Loading ...
Hội đồng Đội quận Hoàng Mai: Nhiều thành tích tiêu biểu
Thứ 3, 04/09/2018 - 11:55
Hội đồng Đội quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018; triển khai chương trình công tác năm học 2018 – 2019.


Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018 được nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương


Năm học 2017 - 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo năm điều Bác Hồ dạy”, công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận đã đạt được kết quả khá toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đội viên, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn. Các diễn đàn về quyền trẻ em, Trẻ em với vấn đề bạo lực, xâm hại trẻ em”, đã được đưa vào các chương trình ngoại khóa một cách thiết thực, giúp trẻ em nói lên những suy nghĩ về quyền, bổn phận và trách nhiệm của mình đối với gia đình, nhà trường và xã hội.


Các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Học sinh nói lời hay làm việc tốt”, “ Kế hoạch nhỏ”, “Đọc và làm theo báo Đội”… đã được các Liên đội triển khai có hiệu quả, góp phần lớn vào việc giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh trong môi trường sư phạm. Việc triển khai có hiệu quả mô hình “Sân chơi cuối tuần” với các chủ đề thiết thực như: Phòng cháy, chữa cháy; Phòng chống tai nạn thương tích, Phòng chống xâm hại tình dục cũng góp phần xây dựng cho trẻ em các kỹ năng mềm trong việc bảo vệ bản thân trước những tình huống nguy hiểm.


Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cũng luôn được các cấp các ngành của quận quan tâm, trong năm học qua, Hội đồng Đội quận tặng 46 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận nhân dịp tết Nguyên đán. Đồng thời Hội có các hoạt động tình nguyện giúp đỡ thiếu nhi trên cả nước, đặc biệt là những vùng biên giới, hải đảo như: tặng 50 suất quà cho nhân dân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phong Thổ, Lai Châu.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Xuân Trọng - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Hoàng Mai biểu dương những kết quả, thành tích Hội đồng Đội quận đã đạt được trong năm học 2017 – 2018. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận trong việc phối hợp triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019.


Trong năm học 2017 - 2018, với các hoạt động trọng tâm, công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận đã để lại những con số ấn tượng bằng các việc làm cụ thể gắn liền với các nội dung trọng tâm của năm. Trong đó có 2 Giáo viên Tổng phụ trách đoạt giải nhất Hội thi cấp thành phố. Em Vũ Ngọc Như Anh – Chỉ huy Đội trường THCS Đại Kim là được vinh danh là một trong 5 Chỉ huy Đội xuất sắc toàn quốc. Em Trịnh Hà An – Liên đội trưởng trường THCS Mai Động vinh dự đại diện cho thiếu nhi Việt Nam phát biểu tại đại hội Đoàn toàn quốc. Em Nguyễn Ngọc Nam Anh – học sinh trường Tiểu học Mai Động đoạt giải Ba phần mềm sáng tạo cấp thành phố.


Hội đồng Đội Quận Hoàng Mai vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân. Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân; 2 tập thể được nhận cờ dẫn đầu thi đua của Thành đoàn Hà Nội; Thành đoàn tặng bằng khen cho 4 tập thể, 9 cá nhân và 7 giáo viên Tổng phụ trách được công nhận là giáo viên Tổng phụ trách tiêu biểu Thành phố. UBND Quận tặng Bằng khen cho 24 tập thể và 43 cá nhân đã có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018. Cũng tại hội nghị, Quận đoàn đã tặng giấy khen 60 tập thể và 110 cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018.


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC