Loading ...
Hội đồng Đội huyện Gia Lâm nhận cờ thi đua xuất sắc
Thứ 3, 04/09/2018 - 11:46
Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường năm học 2017 – 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 – 2019. Đồng chí Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.


Năm học 2017 -2018, công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối THPT, TCCN&DN huyện Gia Lâm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và thu được những kết quả tốt đẹp. Các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên được các cơ sở thực hiện với nhiều hình thức phong phú, gắn với kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Đảng, Đoàn...


Tiết mục văn nghệ đặc sắc của đoàn viên Gia Lâm tại hội nghị

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của đoàn viên Gia Lâm tại hội nghị


Thực hiện cuộc vận động Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các cấp bộ Đoàn đã thể hiện rõ vai trò xung kích qua Tháng thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Huyện đoàn quan tâm, chú trọng các hoạt động tại chỗ, chỉ đạo các cơ sở đảm nhận thực hiện công trình, phần việc thanh niên. Trong đó Đoàn trường THPT Cao Bá Quát tổ chức thành công chương trình Tình nguyện mùa xuân tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Chương trình đã kêu gọi, ủng hộ 43.560.000 tiền mặt, 2930 cuốn vở mới, 1465 bút và 520 bộ quần áo; Đoàn trường THPT Dương Xá tổ chức tặng 100 suất quà tết, tham gia ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc da cam và quỹ vì Trường Sa thân yêu...


Các tập thể xuất sắc nhận bằng khen của Trung ương Đoàn

Các tập thể xuất sắc nhận bằng khen của Trung ương Đoàn


Đối với công tác Đội, năm học 2017 -2018, Hội đồng Đội huyện bám sát chủ đề và các nhiệm vụ trọng tâm và cũng đạt nhiều thành tích xuất sắc. 100% các Liên đội tổ chức phát động hội thu "Kế hoạch nhỏ", "Đồ cũ là vàng" đảm bảo tiến độ, hiệu quả với hơn 90 tấn giấy vụn. Phong trào mua, đọc và viết tin bàu cho các ấn phẩm của Đội được triển khai tới 100% liên đội.


Toàn huyện đạt trên 98.000 tiết học tốt, giờ học tốt nhân dịp 20/11, 4950 đội viên, học sinh tham gia thi "Vở sạch, chữ đẹp"" cấp liên đội, 1002 đôi bạn cùng tiến. Trong dịp tết Trung thu 2017, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện tặng quà 250 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 150 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng sân chơi thanh thiếu nhi tổng trị giá 100 triệu đồng…


Anh Lê Minh Tiến, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Gia Lâm trao tặng công trình măng non tới các liên đội

Anh Lê Minh Tiến, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Gia Lâm trao tặng công trình măng non tới các liên đội


Anh Lê Minh Tiến, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Gia Lâm cho biết: “Bên cạnh những thành tích đã đạt được chúng tôi cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế để nghiêm túc khắc phục trong năm học tới. Đây sẽ là cơ sở để đoàn viên, thanh thiếu nhi hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018 – 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Gia Lâm học tập tốt, rèn luyện chăm””.

Với những tích xuất sắc đã đạt được, Hội đồng Đội huyện Gia Lâm đã được Hội đồng Đội Trung ương tặng cờ thi đua xuất sắc. Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cũng tặng cờ thi đua xuất sắc, bằng khen, giấy khen tới nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường của huyện Gia Lâm trong năm học 2017 - 2018.

Dịp này, Huyện đoàn Gia Lâm đã trao tặng hai công trình Măng non tới Liên đội tiểu học Phù Đổng và Trung Mầu. Mỗi công trình trị giá 10 triệu đồng.


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC