Loading ...
Hành trình về nguồn của tuổi trẻ Hoàng Mai
Thứ 2, 21/05/2018 - 16:50
Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) và 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, từ ngày 18 - 20/5, 38 đại biểu là cán bộ Đoàn chủ chốt của quận Hoàng Mai đã tham gia hành trình về nguồn tại quê Bác (Nam Đàn, Nghệ An).

Đoàn đại biểu Thanh niên quận Hoàng Mai tham quan, học tập tại khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An)


Hành trình của tuổi trẻ Hoàng Mai nhằm thể hiện lòng thành kính, biết ơn của thế hệ trẻ đối với những công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời đây cũng là dịp giáo dục truyền thống, tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Tuổi trẻ Hoàng Mai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Sáng 19/5, tại khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An), Đoàn đại biểu Thanh niên quận Hoàng Mai đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Người. Tại đây, các bạn trẻ đã được tham quan, tìm hiểu những câu chuyện về thuở ấu thơ, cuộc sống hàng ngày, tác phong làm việc và lối sống giản dị, thanh cao cả một đời vì dân, vì nước của Bác, tham dự triển lãm sách, ảnh với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Cũng trong khuôn khổ hành trình, tối cùng ngày, tại thị xã Cửa Lò, Quận đoàn Hoàng Mai đã tổ chức chương trình "Điểm hẹn Thanh niên" có chủ đề: "Tuổi trẻ Hoàng Mai hướng về biển, đảo quê hương" với các hoạt động: Văn nghệ ca ngợi vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam, giao lưu, hưởng ứng phong trào "Chung tay bảo vệ môi trường biển".
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC