Loading ...
Hà Đông phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018
Chủ nhật, 25/02/2018 - 09:17
Sáng 23/2, Quận đoàn Hà Đông phối hợp với Đảng ủy phường Đồng Mai và Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức chương trình hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Sơn Hải - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy cùng lãnh đạo Quận đoàn, Trung tâm Khuyến nông thành phố Hà Nội, Đảng ủy phường Đồng Mai và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ trong thư gửi thanh niên và nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán 1946:Mùa xuân là Tết trồng cây – Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"; “Một năm khởi đầu bằng mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, những năm qua, Đoàn Thanh niên từ quận tới cơ sở không ngừng nỗ lực triển khai hiệu quả phong trào trồng và chăm sóc hàng cây thanh niên, giữ gìn vệ sinh tuyến đường thanh niên tự quản.

 Trong năm 2017, Đoàn Thanh niên quận Hà Đông trồng mới và chăm sóc được 100 cây bóng mát, làm mới và chăm sóc 8 điểm tập kết rác trái quy định thành vườn hoa thanh niên; 100% các liên đội trực thuộc tổ chức duy trì tốt công trình măng non tại trường với hàng trăm bồn hoa, cây cảnh…..Thông qua những phần việc, hoạt động cụ thể, tuổi trẻ quận Hà Đông đã tuyên truyền, vận động đông đảo thanh thiếu nhi và nhân dân về ý nghĩa của hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần xây dựng quận Hà Đông sáng – xanh – sạch – đẹp và là một trong những hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ bầu khí quyển trong lành.

Hưởng ứng chương trình 1 triệu cây xanh của Thành phố Hà Nội, chương trình hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018 của Quận đoàn Hà Đông là một hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Hà Đông trong việc xung kích đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, đảm nhận những việc mới, việc khó, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Minh Đức - Ủy viên BCH Thành đoàn, Bí thư Quận đoàn Hà Đông đã yêu cầu mỗi cơ sở đoàn và Chi đoàn trực thuộc chủ động, tích cực rà soát tại địa phương, đơn vị và đăng ký đảm nhận công trình hàng cây thanh niên để chung tay phấn đấu thực hiện chỉ tiêu trồng và chăm sóc 1000 cây xanh trong năm 2018 của BCH Quận đoàn.

Ngay tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo quận, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Đảng ủy phường Đồng Mai và đoàn viên thanh niên đã trồng được 30 cây xanh tại tuyến đường giáp trường mầm non Đồng Dương thuộc tổ dân phố 16, phường, Đồng Mai.

Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình:
 

Quận đoàn Hà Đông
CÁC TIN TỨC KHÁC