Loading ...
Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu
Thứ 5, 31/05/2018 - 15:46
Sáng 31/5, Đoàn Thanh niên Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PC&CC) phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện 198 Bộ công an tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2018 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.
Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội tặng quà cán bộ, chiến sĩ hiến máu tại ngày hội

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Hiến máu cứu người là hành  động vô cùng cao đẹp và mang ý nghĩa nhân văn lớn. Mặc dù phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước nói chung cũng như của lực lượng Công an nhân dân nói riêng đã được phát động, tổ chức thực hiện và duy trì từ lâu, nhưng lượng máu phục vục công tác cấp cứu, dự trữ còn hạn chế, chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người bệnh.


Đoàn viên, thanh niên chính là lực lượng đông đảo nhất, ngày càng được nâng cao nhận thức về hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn này và sẵn sàng hiến những giọt máu quý giá của mình. Các bạn góp giọt máu của bản thân để cứu giúp những người khó khăn, nhất là những cán bộ chiến sĩ là đồng chí, đồng đội trên mọi miền của Tổ quốc đang phải chống chọi lại với  bệnh tật.Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" đã được Đoàn Thanh niên Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội triển khai nhiều năm nay, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sĩ tham gia. Ngay tại ngày hội có 250 cán bộ, chiến sĩ đăng kí hiến máu tình nguyện.Anh Đỗ Xuân Chi, Bí thư Đoàn Thanh niên Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội cho biết: “Tôi hi vọng những giọt tình nguyện trong ngày hội hôm nay sẽ cứu sống được nhiều người đang bị đe doạ từng ngày bởi bệnh tật hiểm nghèo. Tôi cũng tin ngày hội hiến máu tình nguyện sẽ lan tỏa trong toàn lực lượng Cảnh sát PC&CC Thủ đô cũng như với xã hội. Đây sẽ là tiền đề tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong suy nghĩ của mọi người về trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, xã hội”.
 
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC