Loading ...
Đoàn viên thanh niên Chương Mỹ dọn dẹp vệ sinh môi trường giúp người dân
Thứ 3, 14/08/2018 - 14:44
Từ ngày 8//8 đến nay, khoảng 400 đoàn viên, thanh niên Chương Mỹ đã tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau ngập úng.

Nhằm khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, từ ngày 8/8 - 12/8/2018, Ban thường vụ Huyện đoàn Chương Mỹ đã huy động gần 400 đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn cùng với sự phối hợp giúp đỡ của lực lượng công an PCCC, quân đội, các đơn vị trường học đóng quân trên địa bàn và các lực lượng khác tham gia tổng vệ sinh môi trường tại các xã bị ngập trong đó trọng tâm là xã Nam Phương Tiến và Tân Tiến.


Từ sáng sớm, các đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã có mặt tại xã Nam Phương Tiến tiến hành vệ sinh khu vực trường THCS và Tiểu học Nam Phương Tiến A để chuẩn bị cho năm học mới.


Empty

Empty

Empty

Các đoàn viên thanh niên khẩn trương dọn dẹp trường học

Các đoàn viên thanh niên khẩn trương dọn dẹp trường họcTại Trường mầm non và tiểu học Nam Phương Tiến A, trong buổi sáng, các thanh niên, đoàn viên đã phối hợp với dân quân, các chiến sĩ cảnh sát cơ động, hội viên phụ nữ và giáo viên đã tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ các phòng học, phòng chức năng, nhà bếp, kê lại bàn ghế, đồ dùng, trang thiết bị; làm sạch sân chơi, khuôn viên của trường mầm non…


Thùy Dung, đoàn viên Huyện đoàn Chương Mỹ, cho biết: "Từ 7h30 sáng, chúng em đã tập trung để bắt tay vào công việc. Mọi người đều cố gắng làm việc trên tinh thần khẩn trương, dọn đến đâu sạch đến đó để các em học sinh sớm được đến trường".


Thực hiện phương châm “nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó”, các đoàn viên đã quét dọn, thu gom rác thải ở các khu vực dân cư nước đã rút, dọn vệ sinh nhà văn hóa các thôn, trạm y tế xã, sân trụ sở UBND xã và một số nơi công cộng.


Đoàn viên, thanh niên xã Tân Tiến, Xuân Mai tiếp tục phối hợp với các ngành đoàn thể, đơn vị quân đội, trường học đóng quân trên địa bàn ra quân vệ sinh môi trường

Đoàn viên, thanh niên xã Tân Tiến, Xuân Mai tiếp tục phối hợp với các ngành đoàn thể, đơn vị quân đội, trường học đóng quân trên địa bàn ra quân vệ sinh môi trường


Empty

Empty

Dọn dẹp nhà cửa giúp người dân

Dọn dẹp nhà cửa giúp người dân


Đồng thời, các đoàn viên còn chia thành từng nhóm đến từng nhà giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa, quét dọn đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, thu góm rác thải.

Trước đó, hàng trăm thanh niên tình nguyện đã tham gia đắp đê, hỗ trợ di dời tài sản của người dân đến nơi an toàn khi mưa bão xảy ra; tích cực kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ gia đình khó khăn, thiệt hại; phối hợp với các lực lượng của xã luôn túc trực hỗ trợ vận chuyển, cấp phát quà cứu trợ đến tận tay bà con nhân dân.


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC