Loading ...
Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội nhận cờ xuất sắc dẫn đầu
Thứ 5, 11/01/2018 - 13:09
Sáng 10/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018; kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công Mậu Thân năm 1968. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến dự hội nghị.Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội - phát biểu tại hội nghị


Hội nghị đã cùng nhìn lại những kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan thành phố Hà Nội năm qua. Bằng tinh thần xung kích và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan thành phố đã không ngừng sáng tạo, tổ chức và tham gia nhiều phong trào thi đua thiết thực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác. Đoàn Khối đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối và Thành đoàn Hà Nội, tổ chức những phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ có chiều sâu và tạo được sức lan tỏa.

Trong đó, Đoàn Khối đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022; tập trung nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn cấp cơ sở, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chất lượng đoàn viên; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới.Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan thành phố Hà Nội được nhận "Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu" trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô khối cơ quan, doanh nghiệp


Đặc biệt, với chủ đề công tác năm 2017 là ”Năm kỷ cương hành chính”, Đoàn Khối đã thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy Khối bằng việc tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường trật tự, kỷ cương hành chính; nâng cao vai trò nêu gương, đạo đức công vụ, tinh thần, thái độ, ý thức, văn hóa ứng xử của đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan thành phố tại công sở, nơi cư trú và nơi công cộng; xung kích thực hiện cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính, với mô hình ngày thứ bảy giải quyết thủ tục hành chính, thanh niên hiến kế thực hiện các khâu khó, việc mới trong cơ quan, đơn vị, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng, có nhiều ý tưởng, sáng kiến, giải pháp trong việc cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thực hiện hoặc tiết kiệm chi phí trong giải quyết thủ tục hành chính.

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, những chuyến hành trình về nguồn, hay xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được thực hiện có chiều sâu và tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng, qua đó góp phần giáo dục lý tưởng sống cho đoàn viên thanh niên.


Các tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng tại hội nghị


Tại chương trình, đóng góp, bổ sung hoàn chỉnh vào báo cáo kết quả năm 2017 và đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, các đồng chí đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc đã phát biểu tham luận: Đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” trong đoàn viên thanh niên; nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong việc thực hiện kỷ cương hành chính, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan thành phố.

Hội nghị đã trao tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội và Đoàn Khối cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Năm 2017, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan thành phố Hà Nội vinh dự được nhận "Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu" trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô khối cơ quan, doanh nghiệp do Thành đoàn trao tặng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiến- Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội biểu dương, đánh giá cao những kết quả của Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với các chỉ tiêu, phương hướng mà Đoàn Khối đặt ra trong năm 2018.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh: “Đoàn Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội cần bám sát chủ trương, sự chỉ đạo chung của Trung ương Đoàn, thành phố, Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội. Tuổi trẻ Khối cần tập trung đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Đoàn, chú trọng tuyên truyền trên internet, mạng xã hội, ứng dụng công nghệ mới vào công tác giáo dục, công tác Đoàn và phong trào thanh niên; tập trung thực hiện xây dựng thanh niên Thủ đô thời đại mới thanh lịch, văn minh.

Đồng thời, Đoàn Khối cần thực hiện quyết liệt, sáng tạo và có hiệu quả 4 phong trào và 3 chương trình hành động của tuổi trẻ Thủ đô: Phong trào "Thanh niên tình nguyện", "Tham mưu giỏi, phục vụ tốt", "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc" và "Tôi yêu Hà Nội"; chương trình "Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học" và "Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần"; tích cực trong công tác phát triển Đảng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp...”.

Nhằm giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc về ý nghĩa lịch sử  to lớn của cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân Mậu thân 1968, khơi dậy truyền thống yêu nước, thắp nên ngọn lửa của lòng yêu nước, quyết tâm xây dựng thủ đô, xây dựng đất nước trong mỗi đoàn viên thanh niên, Hội nghị đã được nghe Đại tá Lưu Công Nhự, nguyên Chính ủy Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không không quân chia sẻ về những ngày tháng chiến đấu kiên cường của dân tộc trong mùa xuân 50 năm trước.
 
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC