Loading ...
Cán bộ sĩ quan trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô kiên định, quyết thắng
Chủ nhật, 17/06/2018 - 21:17
Chiều 14/6, tọa đàm “Cán bộ, sĩ quan trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng” đã được tổ chức. Dự chương trình có Trung tướng Nguyễn Thế Kết, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.Tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu tọa đàm

Tọa đàm là dịp để biểu dương những tấm gương cán bộ, sỹ quan trẻ đã phấn đấu, rèn luyện đạt nhiều thành tích tốt trên các lĩnh vực công tác; đồng thời cán bộ, sỹ quan trẻ được trao đổi, trình bày những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của bản thân đối với lãnh đạo, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, cấp ủy, chỉ huy các cấp. Đây cũng là dịp để cấp ủy Đảng nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng và định hướng, xây dựng ý thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong đơn vị hiện nay, rèn luyện bản lĩnh kiên định vững vàng, phát huy trí tuệ, năng lực, xung kích phấn đấu, công hiến và trưởng thành.

Toàn cảnh tọa đàm

Tại tọa đàm, cán bộ sĩ quan trẻ của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã thẳng thắn nêu lên thực trạng ở đơn vị cơ sở  xung quanh vấn đề thực hiện chức trách được giao, điều kiện môi trường công tác; công tác bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ kiến thức đội ngũ cán bộ; chính sách hậu phương quân đội và những giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ, đơn vị vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng huấn luyện… Cũng tại chương trình, các đồng chí  trong Thường vụ, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô đã biểu dương thành tích và giải đáp những nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của cán bộ, sĩ quan trẻ.

Hiện nay trong đội ngũ cán bộ, sĩ quan, lực lượng thường trực của Bộ Tư lệnh Thủ đô có 32,06% cán bộ, sĩ quan trẻ. Tuyệt đại đa số các sĩ quan trẻ xác định tốt nhiệm vụ, yên tâm bó với Quân đội, đơn vị; có chí tiến thủ, phẩm chất  đạo đức tốt; lối sống trong sạch, lành mạnh gương mẫu về mọi mặt, gần gũi, yêu thương bộ đội, có uy tín với  đơn vị.


Cán bộ, sĩ quan trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô đóng góp tham luận tại tọa đàm

Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ đã tích cực học tập và rèn luyện, nâng cao năng lực tổ chức, chỉ huy, từng bước hoàn thiện bản thân, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ, chức trách được giao. Họ cũng luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, đơn vị, không ngại hy sinh vất vả, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, khó khăn, nguy hiềm như: tham gia cứu hộ, cứu nạn, ứng cứu sập đổ công trình, xử lý các vụ hỏa hoạn, giông lốc, bom, mìn, vật liệu nổ... giành giải cao trong các kỳ hội thao, hội thi ở các cấp; có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận sĩ quan trẻ tiêu biểu tới 19 đồng chí. 
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC