Loading ...
Bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Lâm nghiệp nhiệm kỳ 2017 - 2019
Thứ 7, 10/06/2017 - 17:57
Ngày 10/6, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Lâm nghiệp, lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã được tổ chức.
Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ XXV diễn ra vào thời điểm tuổi trẻ Thủ đô và cả nước đang quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XIV, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn của đất nước...

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội là diễn đàn chính trị quan trọng của Đoàn viên thanh niên; tập trung đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2014- 2017, xác định mục tiêu, phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ 2017-2019, hoạt động hiệu quả theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động, phong trào do Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội tổ chức. Đặc biệt đối với trường Đại học Lâm nghiệp, nhiệm kỳ 2017-2019 là thời điểm nhà trường thực hiện nhiều chương trình công tác, phát huy sức trẻ, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ĐHLN ngày càng vững mạnh; chung tay xây dựng trường Đại học Lâm nghiệp xứng đáng là đơn vị đào tạo đầu ngành về lĩnh vực lâm nghiệp của cả nước.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên trường Đại học Lâm nghiệp đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường ngày càng phát triển, góp phần không nhỏ vào thành công chung Đoàn Thanh niên Thành phố.

Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên sinh viên thông qua các cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp Hồ Chí Minh”, cuộc thi “Tìm hiểu trường Đại học Lâm nghiệp 50 năm xây dựng và phát triển”; tổ chức cho đội ngũ cán bộ Đoàn của các chi đoàn, liên chi đoàn tham quan các khu di tích lịch sử; tổ chức các buổi phát thanh cập nhật thường xuyên tình hình thời sự trong nước, quốc tế và tuyên truyền về các ngày lễ lớn của đất nước, của Thủ đô và của tổ chức Đoàn; triển khai đa dạng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...Đoàn Thanh niên trường đã tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ, động viên đoàn viên, sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học; tổ chức tốt chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trường ĐHLN, duy trì quyên góp Quỹ học bổng “Khuyến học khuyến tài”, trao hơn 600 suất học bổng trị giá gần 1 tỉ đồng cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, các sinh viên xuất sắc, các đề tài nghiên cứu khoa học... Tổ chức định kỳ hàng năm các cuộc thi Olympic tiếng Anh, Hội nghị khoa học sinh viên, tham gia các chương trình như “Cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp”; các cuộc thi nghiên cứu khoa học về lĩnh vực lâm nghiệp quốc tế, giành nhiều giải cao... Cùng với đó, Đoàn trường đã chú trọng tới các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như tổ chức các chương trình “Tình nguyện hè”, “Tình nguyện mùa đông” tại các vùng miền khó khăn trên địa bàn cả nước; tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, chương trình Tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, tặng quà gia đình chính sách; tổ chức các đoàn tình nguyện tư vấn và bàn giao kỹ thuật xây dựng mô hình kinh tế cây trồng cho nhân dân các tỉnh vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã chủ động, tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Trung ương Đoàn và Thành đoàn tổ chức.Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, phát huy vai trò nòng cốt đối với Hội Sinh viên, tham gia xây dựng Đảng được Đoàn thanh niên nhà trường triển khai thực hiện hiệu quả và thu được nhiều kết quả đáng mừng. Trong nhiệm kỳ vừa qua đã có 340 sinh viên, giảng viên trẻ được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Có thể khẳng định trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, Đoàn Thanh niên trường đã chứng tỏ được vị thế cũng như bản sắc của sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp.

Từ việc đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017, đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Lâm nghiệp nhiệm kỳ 2017- 2019, với mục tiêu: “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn. Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng và đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho thanh niên. Xây dựng lối sống lành mạnh, đạo đức tốt cho thanh niên. Tích cực chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của thanh niên; khuyến khích thanh niên học tập, rèn luyện, xung kích, sáng tạo, rèn luyện, hội nhập và cùng phát triển, xây dựng Trường Đại học Lâm nghiệp xứng đáng là cơ sở đào tạo đầu ngành về lĩnh vực Lâm nghiệp của cả nước với truyền thống hơn 50 năm anh hùng và huân chương Độc lập hạng Nhất mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

”Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn,                         
Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội tặng hoa BCH khóa mới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn,
Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội biểu dương, ghi nhận thành tích xuất sắc của tuổi trẻ trường Đại học cũng như đồng tình với những hạn chế, tồn tại mà BCH Đoàn trường đã thẳng thắn chỉ ra trong báo cáo chính trị và nhấn mạnh:  “Tôi đề nghị trong nhiệm kỳ mới, các đồng chí phải tập trung khắc phục những khó khăn, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng với vị thế là đơn vị đào tạo đầu ngành về lĩnh vực lâm nghiệp của cả nước.

”Trong phiên làm việc thứ nhất các đại biểu đã bầu được 21 đồng chí ưu tú vào BCH đoàn trường khóa XXV. Tại Hội nghị BCH lần thứ nhất đã bầu đồng chí Phạm Gia Thanh giữ chức Bí thư đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Để ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua tại Đại hội, Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội đã khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Lâm nghiệp, nhiệm kỳ 2014 - 2017.
Ngọc Anh
CÁC TIN TỨC KHÁC