Loading ...
53 học sinh ưu tú được kết nạp Đoàn
Thứ 2, 21/05/2018 - 16:53
Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội (thuộc Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội) vừa tổ chức lễ kết nạp đoàn viên cho 53 học sinh ưu tú thuộc các chi đoàn Trung cấp, nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890- 19/5/2018).
Hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, xã hội chủ nghĩa cho thanh niên học sinh, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.


Đồng chí Đặng Quang Hải – Ủy viên BCH Thành đoàn, UVBCH Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội, Bí thư Đoàn Khối công nghiệp Hà Nội trao thẻ và huy hiện đoàn cho các đoàn viên mớiĐây là lần đầu tiên Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội tổ chức xét và kết nạp đoàn viên. Đó là niềm vinh dự, sự tự hào của các bạn học sinh là thanh niên ưu tú đã đạt đầy đủ các tiêu chuẩn, được thực hiện nghi lễ kết nạp trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng là niềm vui, sự tự hào của các bậc phụ huynh. Được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, các bạn trẻ đã trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành trong cuộc sống.

Các bạn đoàn viên, thanh niên được tập huấn công tác Đoàn


Ngay sau lễ kết nạp đoàn viên mới là chương trình tập huấn cho hơn 300 đoàn viên thanh niên và học sinh của nhà trường do đồng chí Đặng Quang Hải, Bí thư Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội làm diễn giả chính. Với ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, nội dung tập huấn tập trung làm rõ những nội dung cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giúp các bạn đoàn viên mới, thanh niên nhận thức rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của Đoàn, lý tưởng phấn đấu của thanh niên thời đại mới, định hướng thái độ sống, học tập và sinh hoạt cộng đồng cho các đoàn viên, học sinh.

Bên cạnh đó, trong nội dung tập huấn, đồng chí Đặng Quang Hải cũng đã trao đổi, hướng dẫn các em học sinh tư duy, lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho bản thân, giúp cho các bạn có cách nhìn tổng thể trong việc lựa chọn nghề học đảm bảo các tiêu chí: Lựa chọn nghề phù hợp với khả năng của bản thân, lựa chọn những nghề xã hội đang cần để bổ sung lực lượng lao động cho xã hội, hạn chế tình trạng không tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp và tiết kiệm chi phí đào tạo cho xã hội, cho gia đình...

Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC