Loading ...
348 thanh niên tiền trạm được tặng kỷ niệm chương
Thứ 2, 28/05/2018 - 09:48
Huyện đoàn Thạch Thất (Hà Nội) vừa tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương tới 348 thanh niên lao động tiền trạm kinh tế mới Lâm Đồng - Sông Bé giai đoạn 1976 - 1979.
Dự hội nghị, có đồng chí Đỗ Quốc Phong - UVTV TƯ Hội, Chủ tịch Hội CTNXP Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến -  UVBCH Thành đoàn, Bí thư Huyện đoàn; Phó ban liên lạc kinh tế mới Lâm Đồng- Sông Bé thành phố, lãnh đạo phòng Lao động thương binh xã hội, Ban Dân vận huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, Hội cựu thanh niên xung phong huyện, đại diện ban liên lạc của 14 quận huyện, bí thư đoàn các xã, thị trấn.


Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến -  UVBCH Thành đoàn, Bí thư Huyện đoàn Thạch Thất, trao Kỷ niệm chương cho các thanh niên tiền trạm


42 năm về trước, vào năm 1976, thực hiện chủ trương của thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Tây về việc, đưa dân vào khu kinh tế mới Lâm Đồng - Sông Bé, đoàn thanh niên được giao nhiệm vụ huy động, thành lập lực lượng thanh niên lao động tiền trạm chuẩn bị cho việc xây dựng khu kinh tế mới Lâm Đồng. 2700 thanh niên Thủ đô đã xếp bút nghiên lên đường làm công tác tiền trạm chuẩn bị đưa dân vào xây dựng vùng kinh tế mới. Tỉnh Hà Tây đã huy động thanh niên tiền trạm tại vùng 3, Bảo Lộc, Lâm Đồng với 2400 người; và khu Bù Gia Mập, Phước Long của Sông Bé với 5200 người. Trong 3 năm tiền trạm, đoàn thanh niên lao động tiền trạm đã thực hiện khối lượng công việc khổng lồ.


Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - UVBCH Thành đoàn, Bí thư Huyện đoàn Thạch Thất trao quà các hội viên có hoàn cảnh khó khăn


Với sức trẻ và nhiệt huyết của hàng nghìn thanh niên, đã biến rừng thiêng nước độc ẩn chứa bao nhiêu nguy hiểm như thú rừng, bom mìn, cả lực lượng Phun rô hung ác, trở thành những vùng kinh tế mới đầy triển vọng của đất nước.

Huyện Thạch Thất khi ấy được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Hà Sơn Bình, đã điều động các đồng chí là thường vụ huyện ủy, là huyện ủy viên và nhiều cán bộ đi cùng 745 đoàn viên thanh niên lên đường đi tiền trạm xây dựng khu kinh tế mới Lâm Đồng- Sông Bé.

Bao mồ hôi, nước mắt và cả máu của những thanh niên ưu tú đã đổ xuống, để có một khu vực phát triển như huyện Lâm Hà và những vùng kinh tế trù phú tại Sông Bé như ngày hôm nay.

Lực lượng thanh niên tiền trạm đã có những đóng góp quan trọng, góp phần tạo ra cơ sở vật chất ban đầu để các tỉnh phía Nam hoàn thành nhiệm vụ đón nhận hàng chục vạn dân phía Bắc vào xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội.

Một số hình ảnh tại chương trình

Ghi nhận những thành tích của lực lượng thanh niên tiền trạm kinh tế mới Lâm Đồng- Sông Bé, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng kỷ chương cho 348 đồng chí. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạch Thất tặng 6 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Hà Nội tặng giấy khen cho 6 đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác xây dựng Hội năm 2017.
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC