Loading ...
Sử dụng cây lau kính hiệu quả nhất
Thứ 4, 12/10/2016 - 22:56
Sử dụng cây lau kính hiệu quả nhất

Sử dụng cây lau kính hiệu quả nhất

Cây lau kính là một trong những dụng cụ chuyên dụng sử dụng trong các trường hợp vệ sinh các trang thiết bị làm từ vật liệu kính. Kính là một loại vật liệu thủy tinh dùng phổ biến trong xây dựng và trang trí. Cấu tạo của kính là chất silicate có sẵn nhiều trong thiên nhiên, chất này được gia công bằng phương pháp nung chảy rồi kết tinh lại tạo thành kính.

Hướng dẫn vệ sinh các loại kính

Khi sử dụng cây lau kính để vệ sinh các kích thước kính khác nhau được hiệu quả, bạn có thể tham khảo các bước như sau

1. Đối với cửa kính có kích thước lớn

Bước 1. Lau cửa

Các loại cánh cửa lớn thường dễ dàng lau rửa hơn vì được sử dụng những dụng cụ có sẵn nhiều trên thị trường như đầu chổi lau kính bằng vải bọc (lông thỏ lau kính), thanh gạt kính. Để cho nhanh sạch hơn ta nên dùng lọai nước lau kính càng ít có bọt càng tốt.

cây lau kính

Bước 2. Tiến hành gạt sạch bọt

Để gạt bọt, ta dùng cần thanh gạt kính. Nếu thuận tay phải nên bắt đầu gạt từ phía bên trái. Kéo cần gạt lựa theo hình vòng cung, cuối mỗi đường gạt dùng rẻ/khăn lau lại lưỡi gạt (loại rẻ/khăn không có xơ). Nên sử dụng vải xô hoặc khăn ăn.

Nếu trên bề mặt kính còn các vết bẩn thì nên xử lý bằng các lọai nước lau kính chuyên dụng khác.

Bước 3. Lau các góc cạnh

Các cạnh của cửa thường là nơi đọng nước vì vậy nên dùng vải mềm và sạch. Chú ý chọn chọn lọai vải không có chứa sợi tổng hợp để lau sạch và tránh tạo ra trên bề mặt kính hiện tượng tích điện.

2. Đối với cửa kính chia nhiều ô nhỏ

Bước 1. Chuẩn bị các thanh gạt nước

Cắt những thanh gạt nước thành từng đọan ngắn hơn kích thước của ô cửa chừng 1 cm. Thông thường các ô cửa kiểu này có kích thước hệt nhau nên chỉ cần cắt 1 thanh là đủ dùng. Trường hợp kích thước các ô khác nhau thì ta cắt theo kích thước của ô nhỏ nhất.

Bước 2. Lau từng ô cửa

Để lau từng ô cửa ta dùng bọt biển là thích hợp nhất bởi vật liệu này mềm, hút nước tốt và có thể chui vào các góc cạnh dễ dàng.

Bước 3. Tiến hành gạt sạch bọt

Các ô cửa kính nhỏ chỉ nên gạt từ trên xuống dưới rồi dùng khăn mềm lau khô các cạnh. lau sạch thanh gạt sau mỗi lần gạt.

 

CÁC TIN TỨC KHÁC