Loading ...
Quận Cầu Giấy nhận cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn
Thứ 6, 13/01/2017 - 11:09
Chiều 12/1, Quận đoàn Cầu Giấy- Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016; Triển khai trọng tâm công tác năm 2016. Tại hội nghị, Quận đoàn Cầu Giấy vinh dự đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn, với danh hiệu Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối địa bàn dân cư.Đồng chí Trần Anh Tuấn, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội đến dự chương trình trao Cờ thi đua và Bằng khen của Trung ương Đoàn cho tập thể và cá nhân xuất sắc.

Hội nghị đã cùng nhìn lại kết quả công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi quận Cầu Giấy năm 2016. Đồng chí Lê Thị Thu Trang, Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy trình bày phương hướng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận Cầu Giấy năm 2017.

Năm 2016, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận Cầu Giấy tiếp tục có những chuyển biến tích cực trong toàn hệ thống. Các cấp bộ Đoàn quận đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, địa phương, đơn vị; tranh thủ sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự phối hợp thường xuyên với các cấp chính quyền, các ban, ngành đoàn thể. Đồng thời, quan tâm đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên; tích cực tổ chức các phong trào thi đua kỉ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Đoàn, Thủ đô và đất nước sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực.
Các cá nhân, tập thể xuất sắc nhận băng khen, giấy khen

Nhiều hoạt động của Đoàn đã tạo sức lan toả, có tính chất dẫn dắt định hướng chung cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống và ý thức chấp hành luật cho đoàn viên, thanh niên, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các Đoàn thể nhân dân chú trọng thực hiện. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dưng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

Những kết quả đó tiếp tục góp phần khẳng định vai trò và vị thế của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của quận.Năm 2016, các cấp bộ Đoàn trên toàn quốc đã tham mưu cho cấp ủy cung cấp trong công tác chỉ đạo công tác thanh niên; Tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, các phong chào hành động cách mạng và chương trình công tác đã để ra, triển khai nhiều hoạt động mới, việc khó có hiệu quả. Như: tổ chức các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường vào các ngày cuối tuần; tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo an ninh, an toàn giao thông trước, trong và sau dịp tết, ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô, đất nước.

Đoàn quận tổ chức các điểm trong xe đúng giá, miễn phí phục vụ nhân dân trong các dịp lễ; các hoạt động phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Tổ chức triển khai công trình thanh niên "Biến điểm tập kết rác tự phát thành vườn hoa thanh niên”; tổ chức tuyên truyền phòng chống cháy nổ trên bàn quận. Tổ chức thành công mô hình điểm cấp thành phố Hội thi nghi thức Đội; Thực hiện thí điểm mô hình Sân chơi cuối tuần...

Hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm BTV Quận đoàn triển khai hiệu quả như: Chương trình chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp; Chùm hoạt động mừng kỷ niệm 85 ngày thành lập Đoàn,75 năm ngày thành lập Đội, 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam…

Hoạt động xã hội, từ thiện, phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” được các cơ sở Đoàn tích cực thực hiện. 100% các cơ sở Đoàn khối phường tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện, Tết ấm cho em, với tổng kinh phí 191.900.000 đồng. Đoàn phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh, kết hợp trao quà tết cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

BTV Quận đoàn phát động các cơ sở Đoàn, Hội Đội ủng hộ quân dân huyện đảo Trường Sa, quyên góp ủng hộ thanh thiếu nhi và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc chịu ảnh hưởng của rét đậm rét hại, ủng hộ thanh thiếu nhi, đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ. Hội thu được 842.568.000 đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác…Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao cờ thi đua, Bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, UBND Quận và Quận đoàn Cầu Giấy tới các cá nhân, tập thể xuất sắc.
TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC