Loading ...
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh giữ chức vụ Bí thư Huyện đoàn Chương Mỹ
Thứ 6, 14/07/2017 - 17:15
Trong 2 ngày 14 – 15/7, Huyện đoàn Chương Mỹ tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chương Mỹ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Thiếu nhi huyện Chương Mỹ chúc mừng đại hội

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội. Đại hội diễn ra trong thời điểm Đảng bộ, nhân dân và tuổi trẻ toàn huyện quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng đại hội.

Với chủ đề "Nâng cao chất lượng công tác Đoàn, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần xây dựng huyện Chương Mỹ giàu đẹp, văn minh, hiện đại", đại hội là diễn đàn chính trị quan trọng của tuổi trẻ huyện Chương Mỹ.

Đại hội XX có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chương Mỹ, nhiệm kỳ 2012 - 2017; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện, nhiệm kỳ 2017 - 2022; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XIV; bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội lần thứ XV.

Cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ chúc mừng đại hội

Đại hội là dấu mốc quan trọng, khẳng định quyết tâm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục, tổ chức của Đoàn; đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên nhằm xây dựng huyện Chương Mỹ và Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đại biểu tham luận về vai trò của tổ chức Đoàn trong giúp đỡ thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Nhiệm kỳ qua, hòa chung với công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Chương Mỹ đã có những bước phát triển vượt bậc.

Với 60 cơ sở Đoàn với hơn 10 nghìn đoàn viên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện ghi nhận những cố gắng đổi mới trong nội dung, phương thức hoạt động. Nhiều phong trào thi đua sôi nổi đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của thanh thiếu nhi đã được tổ chức.

Lãnh đạo Huyện Chương Mỹ tặng tuổi trẻ huyện nhà bức trướng với nhiều kỳ vọng.

Công tác giáo dục chính trị, nắm bắt, định hướng tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên về cơ bản đã được thực hiện tốt. Các đồng chí đã biết tìm việc để làm, bám sát sự chỉ đạo của Thành đoàn, đặc biệt là sự chỉ đạo của Huyện ủy trong việc nắm bắt, định hướng tư tưởng của đoàn viên, thanh niên, không có những vụ việc đáng tiếc trong đoàn viên, thanh niên.

Ban Thường vụ Thành đoàn ghi nhận, đánh giá cao công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện trong nhiệm kỳ 2012 – 2017 trong việc thực hiện các phong trào hành động cách mạng. Có thể kể đến đó là phong trào: "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô", thể hiện rõ nét trong việc thực hiện Cuộc vận động "Tuổi trẻ Chương Mỹ chung tay xây dựng nông thôn mới".

Tuổi trẻ Chương Mỹ đón nhận lẵng hoa từ lãnh đạo huyện

Đoàn thanh niên có tư duy đổi mới, sáng tạo, sự tìm tòi, học hỏi trong việc đưa công nghiệp hóa vào nông nghiệp, nông thôn; tạo môi trường, tạo điều kiện để kết nối, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên học tập, nâng cao trình độ tay nghề, tiếp cận việc làm và tiếp cận với tri thức, công nghệ để ứng dụng vào phát triển kinh tế.

Các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn, Huyện ủy - UBND huyện Chương Mỹ chúc mừng BCH Đoàn huyện Chương Mỹ khóa mới

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên huyện Chương Mỹ cũng đã xây dựng 1 nhà tình nghĩa, 2 sân chơi cho thiếu nhi với tổng kinh phí là 150 triệu đồng hay có 10.002 lượt thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện và thu được 6.252 đơn vị máu; trên 289 công trình, phần việc thanh niên được hoàn thành với tổng trị giá 804 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng cũng đã được chú trọng, giới thiệu 450 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 303 đoàn viên đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của ĐCS Việt Nam, đạt tỷ lệ 81%.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội
 phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội biểu dương và ghi nhận những nỗ lực vượt bậc và những thành tích mà tổ chức Đoàn đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.

Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự nhất trí cao với các nội dung cơ bản trong Báo cáo Ban Chấp hành huyện đoàn khóa XIX trình Đại hội và đề nghị các đồng chí tập trung trí tuệ, thảo luận đánh giá đúng tình hình, tổng kết sâu sắc thực tiễn, đề ra được phương hướng, nhiệm vụ và những biện pháp thiết thực, đạt hiệu quả cao.

Phó Bí thư Thành đoàn Nguyễn Khánh Bình nhấn mạnh: "Trong nhiệm kỳ tới, các đồng chí cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn với những phương pháp đa dạng, hấp dẫn hơn với sự kế thừa những phương pháp giáo dục truyền thống như tuyên truyền, vận động, thuyết phục và phát huy, tận dụng tối đa hiệu quả của công nghệ thông tin, các phương tiện thông tin truyền thông trong đó có mạng xã hội... để lan tỏa đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của nhà nước. Đoàn Thanh niên cần chủ động, nhạy bén nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên để đồng hành, cảm thông chia sẻ với thanh niên từ đó sẽ làm tốt việc chăm lo và đáp ứng những nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội
trao tặng bằng khen tới các tập thể có thành tích xuất sắc

Đoàn Thanh niên Chương Mỹ tiếp tục gắn hoạt động của mình với các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của quận và Thủ đô, đặc biệt là các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng và chỉnh đốn Đảng trong tình hình mới. Các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi trong quá trình triển khai cần xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và chăm lo những nhu cầu, lợi ích chính đáng của thế hệ trẻ.

Đẩy mạnh phong trào thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiến quân vào khoa học, công nghệ, rèn luyện tay nghề để thanh niên có thể cống hiến nhiều hơn cho địa phương, Thủ đô và tự tin lập thân, lập nghiệp vững vàng; Chú trọng nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đoàn và đoàn viên, đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt chi đoàn. Thành lập mới và duy trì hoạt động của Đoàn Thanh niên các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước. Phát triển hoạt động của các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm theo nghề nghiệp, sở thích...

Các cá nhân xuất sắc đón nhận khen thưởng

Với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Chương Mỹ đoàn kết, xung kích, sáng tạo, hội nhập, phát triển", BCH Đoàn thanh niên huyện Chương Mỹ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra 9 chỉ tiêu cơ bản trên các mặt công tác nhằm thực hiện mục tiêu cơ bản: Tăng cường bồi dưỡng lòng yêu nước và lý tưởng công dân, lý tưởng đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị của cán bộ đoàn viên. Các hoạt động của tuổi trẻ hướng tới xây dựng quê hương Chương Mỹ ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Tăng cường thu hút thanh niên tham gia vào tổ chức, hỗ trợ thanh niên phát huy năng lực của bản thân, chăm sóc tốt thiếu niên, nhi đồng...

Với sự tham gia của 172 đại biểu chính thức, trong phiên làm việc thứ nhất của đại hội diễn ra vào chiều 14/7, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chương Mỹ lần thứ XX đã bầu ra 29 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Huyện đoàn; 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XV.

Tại hội nghị lần thứ nhất của BCH lần thứ XX, BCH đã bầu 9 đồng chí vào BTV Huyện đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện đoàn Chương Mỹ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Dịp này, Thành đoàn Hà Nội cũng khen thưởng 6 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.
Ngọc Linh
CÁC TIN TỨC KHÁC