Loading ...
Đồng chí Nguyễn Hải Bằng trúng cử chức danh Bí thư Chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội
Thứ 6, 14/07/2017 - 14:24
Sáng nay (14/7), Chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2017 – 2020.
Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đình Trung - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội kiêm Trưởng ban Đoàn kết thanh niên và Địa bàn dân cư Thành đoàn cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn Hà Nội.

Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2015- 2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2017- 2020; Tham luận Nâng cao chất lượng Chi bộ và đội ngũ đảng viên…

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015 – 2017, trong đó là kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017. Kết quả ấy được thể hiện bằng những chương trình, hoạt động cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm liên quan đến lao động, việc làm và học nghề của thanh niên Thủ đô.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2017, Trung tâm tổ chức 81 cuộc tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT thu hút 88.402 học sinh THPT và THCS tham gia; tổ chức 11 phiên giao dịch việc làm với sự tham gia của 730 doanh nghiệp, đơn vị và gần 30.000 người là đoàn viên thanh niên và người lao động tham gia. Hội thi Bàn tay vàng thanh niên làng nghề truyền thống cho thanh niên các làng nghề: gốm, sứ, mây giang tre đan, thêu, chạm khắc, tạc tượng… thu hút sự tham gia của hơn 700 thanh niên các làng nghề và tôn vinh 49 bàn tay vàng thanh niên các làng nghề.


Đoàn chủ tịch điều hành đại hội.

Các hoạt động trên được tổ chức luân phiên trên hầu hết các địa bàn các quận, huyện, thị đoàn của thành phố đã tạo hiệu ứng xã hội tốt về vai trò của tổ chức Đoàn đối với việc học nghề, việc làm của thanh niên. Trung tâm tổ chức 39 lớp tập huấn tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, kỹ năng sống, trợ giúp pháp lý miễn phí cho 2.700 thanh niên khuyết tật trên địa bàn Thành phố, cho 793 thanh niên công nhân khu công nghiệp chế xuất, cho 300 học viên là phạm nhân tại trại giam Suối Hai Ba Vì, Thanh Xuân.

Việc chăm lo tới học nghề và việc làm của thanh niên khuyết tật được quan tâm, trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức 3 Ngày hội việc làm hòa nhập cho người khuyết tật với sự tham gia của 1.200 lượt người khuyết tật. Chi bộ Trung tâm đã thường xuyên chỉ đạo công đoàn, chi đoàn có những hoạt động cụ thể để động viên cán bộ, đoàn viên tự giác tham gia hoạt động chuyên môn của Trung tâm. Các hoạt động chuyên môn của Trung tâm được triển khai nghiêm túc, thiết thực, có trọng tâm, không lãng phí, phô trương theo đúng chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội.

Chi bộ Trung tâm phối hợp với chính quyền chỉ đạo các đoàn thể thường xuyên kiểm tra, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong nghề nghiệp, kiểm tra đôn đốc việc học tập nghị quyết, thông tin cho đảng viên và cán bộ nhân viên. Trung tâm duy trì nghiêm túc lễ chào cờ và sinh hoạt toàn Trung tâm vào sáng thứ hai đầu tuần. Đây là một sinh hoạt truyền thống của Trung tâm có tác động tốt về tư tưởng, tình cảm của mỗi cán bộ, người lao động đối với Trung tâm.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội đánh giá cao những kết quả mà chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kì qua.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt chia sẻ: “Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội vẫn duy trì sinh hoạt chào cờ, tổ chức các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ phù hợp với nhiệm vụ chính trị tháng Thanh niên. Thành phố rất quan tâm đến lĩnh vực khởi nghiệp, trong đó Trung tâm đã làm tốt nhiệm vụ chuyên môn là tổ chức các ngày hội tư vấn việc làm đều đặn, đặc biệt là Ngày hội việc làm hòa nhập cho người khuyết tật, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT với số lượng rất ấn tượng 88.402 học sinh THPT và THCS tham gia. Ngoài ra, Hội thi Bàn tay vàng làng nghề truyền thống do Trung tâm tổ chức đã giới thiệu nhiều nét văn hóa của Thủ đô, phát triển kinh tế làng nghề, bảo tồn và phát huy làng nghề truyền thống. Trung tâm cũng đã quan tâm đến công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng viên trẻ qua việc cử 5 đồng chí đi học cảm tình Đảng, tiến hành làm thủ tục kết nạp Đảng cho 1 đồng chí”.

Tại đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tư tưởng cho cán bộ Đảng viên, duy trì tốt sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt, phát triển đảng viên, đặc biệt làm tốt công tác tư tưởng, định hướng cho đảng viên nâng cao trình độ chuyên môn, ý thức hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đối với các tổ chức đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên, dành thời gian đầu tư cho hoạt động chi đoàn. Về công tác chuyên môn, Trung tâm cần có đổi mới về vấn đề tư vấn việc làm cho thanh niên để có thể cạnh tranh với các dịch vụ việc làm và dạy nghề trên thị trường, xây dựng các không gian làm việc chung cho thanh niên đam mê khởi nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hải Bằng, Tân Bí thư Chi bộ.

Các đồng chí Bí thư chi bộ các đơn vị sự nghiệp tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hải Bằng, Tân Bí thư Chi bộ.

Đại hội Chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội nhiệm kì 2017 – 2020 đã bầu cử trực tiếp đối với chức danh Bí thư Chi bộ. Đồng chí Nguyễn Hải Bằng, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội được bầu giữ chức danh Bí thư Chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội nhiệm kì 2017 – 2020 với 100 % số phiếu bầu.

Bày tỏ sự xúc động trước kỳ vọng và tin tưởng của Đảng ủy cơ quan Thành đoàn, Chi bộ Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội khi tín nhiệm bầu cử đồng chí giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Hải Bằng chia sẻ, Đảng ủy cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã luôn quan tâm, chỉ đạo trực tiếp các hoạt động của Chi bộ, cán bộ Đảng viên của Trung tâm phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu. Đồng chí Tân Bí thư Chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội sẽ cố gắng phát huy hết năng lực của bản thân, đoàn kết tập thể để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó.

Phương Thu
CÁC TIN TỨC KHÁC