Loading ...
Báo Tuổi trẻ Thủ đô: Một năm với nhiều chương trình, hoạt động khởi sắc
Thứ 2, 29/01/2018 - 10:11
Báo Tuổi trẻ Thủ đô vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, công tác chuyên môn năm 2017. Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan Thành đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Hà Nội...

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết.


Năm 2017 là năm hoạt động đạt hiệu quả cao của báo Tuổi trẻ Thủ đô với nhiều chương trình, hoạt động khởi sắc. Hàng loạt bài viết được đăng tải trên báo giấy và báo điện tử TTTĐ đã mang tới những cái nhìn đa chiều về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Thủ đô và cả nước.

Cùng với những kết quả tốt đẹp đã đạt được trong công tác chuyên môn, các hoạt động xã hội của báo cũng gây được nhiều tiếng vang lớn. Giải cầu lông cho học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội thường niên do báo tổ chức đã thu hút hàng ngàn học sinh - sinh viên tham gia, trở thành sân chơi bổ ích, hấp dẫn.Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến trao Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội tặng Ban Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô.


Báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng vinh dự nhận Bằng khen vì "Có thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội"

Với tinh thần tương thân, tương ái, báo TTTĐ cũng tổ chức các đợt quyên góp, tặng quà cho công nhân tiên tiến, thanh thiếu niên tiêu biểu và nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng thiên tai, gặp khó khăn.

Năm 2017, công tác tổ chức cán bộ của báo TTTĐ có nhiều thay đổi, cơ cấu bộ máy của báo TTTĐ đã từng bước được hoàn thiện. Các phòng, ban được sắp xếp theo hướng tinh giản, gọn nhẹ, phù hợp với mô hình báo chí hiện đại. Từ tổ chức 11 phòng, ban, được sắp xếp lại còn 8 phòng, ban. Các văn phòng đại diện của báo đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và những quy định tại địa phương nơi văn phòng trú đóng…


Bí thư chi bộ, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu tại Hội nghị.

Cũng trong năm 2017, tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo TTTĐ lưu luyến chia tay đồng chí Tổng biên tập Trần Thị Hồng Khiêm, người đã dành nhiều tâm huyết, trí tuệ, công sức bền bỉ cùng tập thể xây dựng tờ báo trưởng thành trong những năm qua.

Đặc biệt, trong năm 2017, Đại hội chi bộ cơ quan Báo TTTĐ nhiệm kỳ 2017 - 2020 được tổ chức thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu cấp ủy mới với các đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực và nhiệt huyết để lãnh đạo xây dựng chi bộ vững mạnh…Đồng chí Trịnh Trang Vân, Trưởng phòng Hành chính - Trị sự Báo Tuổi trẻ Thủ đô công bố Quyết định khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc tại Hội nghị.


Hoạt động của các đoàn thể trong cơ quan cũng được chú trọng. Công đoàn cơ quan báo đã phát huy có hiệu quả, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Chi đoàn thanh niên thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để tập hợp, huy động đoàn viên tham gia các phong trào, hoạt động xã hội có ý nghĩa do Đoàn cơ quan Thành đoàn tổ chức; phối hợp với Đoàn Thanh niên Cty du lịch Vietravel tổ chức chương trình tham quan cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn…; tham gia các hoạt động vì cộng đồng như: Ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết, hiến máu tình nguyện...

Với tinh thần đoàn kết nhất trí cao và bằng nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ - viên chức, năm 2017, Chi bộ báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan báo TTTĐ đã vinh dự được UBND thành phố Hà Nội trao tặng cờ thi đua: Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2017; được tặng Bằng khen Có thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng, tăng cường sự lãnh đạo và quản lý công tác báo chí- xuất bản Hà Nội”. Cá nhân đồng chí tổng biên tập vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn. Nhiều cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo TTTĐ cũng được nhận bằng khen của Thành ủy, Thành đoàn Hà Nội, Hội Nhà báo TP Hà Nội…Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: năm 2017 là năm diễn ra nhiều sự kiện, công việc nhưng với sự nỗ lực cố gắng, lần đầu tiên báo Tuổi trẻ Thủ đô được nhận Cờ Thi đua của UBND TP Hà Nội, cùng với rất nhiều khen thưởng của các cấp cho các tập thể, cá nhận.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội lưu ý, năm 2018 là năm hết sức quan trọng, là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, trong đó đột phá là nâng cao chất lượng công tác giáo dục. Do vậy, Báo TTTĐ cần có những hoạt động chuyên môn sâu, phù hợp hơn nữa nhằm góp phần triển khai thực hiên Nghị quyết. Cùng với đó nghiên cứu, đầu tư về nội dung, chất lượng tin bài để tờ báo ngày càng đi sâu vào đời sống thanh niên và người dân Thủ đô; xây dựng dần đề án phát triển Báo TTTĐ điện tử, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

Với các nhiệm vụ Thành đoàn đã giao, Phó Bí thư Thành đoàn Nguyễn Đức Tiến yêu cầu Báo TTTĐ cần phát huy thế mạnh về nhân lực, vai trò của báo; tích cực nhạy bén trong các hoạt động để có kết quả cụ thể, bài bản hơn…

Tại Hội nghị, đại diện Thành đoàn Hà Nội, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã trao bằng khen cho 6 tập thể; 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017. 

Sau đây, là những hình ảnh trao tặng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích xuất sắc trong một năm qua:
Hạnh Nguyên. Ảnh Vương Đức
CÁC TIN TỨC KHÁC