Loading ...
Công tác giáo dục
Trang bị hành trang khởi nghiệp cho sinh viên
Thứ 7, 19/05/2018 - 22:12
Chiều 19/5, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Sở Tư pháp Hà Nội tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật về khởi nghiệp cho sinh viên Thủ đô năm 2018.


Đồng chí Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên Bộ Giáo dục & Đào tạo chia sẻ kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên


Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên Bộ Giáo dục & Đào tạo; đồng chí Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Hồ Xuân Hương đã nhấn mạnh đến vai trò của khởi nghiệp đến phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay. Trước yêu cầu hội nhập ngày càng bức thiết, để thực hiện được mục tiêu phát triển kinh tế đòi hỏi thanh niên cả nước nói chung và thanh niên Thủ đô nói riêng phải là lực lượng tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo.


Hàng trăm sinh viên tham gia hội nghị

Tại hội nghị, 600 sinh viên đã được nghe Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên Bộ Giáo dục & Đào tạo Dương Văn Bá cung cấp thông tin, phổ biến các kiến thức pháp luật hiện hành, cũng như trang bị các hành trang cần thiết cho sinh viên Thủ đô đối với vấn đề khởi nghiệp. Các em sinh viên được trang bị kỹ hơn các kiến thức về cách mạng công nghiệp 4.0, sinh viên cần trang bị những gì khi còn ngồi trên ghế nhà trường; thái độ, kỹ năng của sinh viên ra trường đi tìm kiếm việc làm, thực trạng về việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp ở các nhà trường...

Thông qua Hội nghị, Ban Tổ chức mong muốn nâng cao được nhận thức, cung cấp, trang bị kiến thức cho sinh viên Thủ đô về các vấn đề như: vai trò của khởi nghiệp với giải quyết việc làm cho sinh viên; các yếu tố cơ bản cần có cho sinh viên lập nghiệp, khởi nghiệp; định hướng, giải pháp của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trên địa bàn Thủ đô.
Theo TTTĐ