Loading ...
Công tác giáo dục
Tôn vinh "thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao Giải thưởng Đặng Thùy Trâm"
Thứ 3, 27/02/2018 - 09:28
Tối 26/2, tại Nhà Văn hóa Học sinh- Sinh viên Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội LHTN - Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao Giải thưởng Đặng Thùy Trâm lần thứ IV, năm 2018.
Sự kiện này có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2018); tôn vinh các y, bác sĩ trẻ tiêu biểu, một trong những lực lượng thanh niên có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.


Các đại biểu dự chương trình


Đến dự chương trình có đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội; cùng sự hiện diện của các đồng chí Thường trực Thành đoàn, Hội LHTN Thành phố Hà Nội, đặc biệt là sự có mặt của Mẹ Doãn Ngọc Trâm, thân sinh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm và 500 đoàn viên, thanh niên là các thầy thuốc, sinh viên ngành y.


Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình


Tại chương trình, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hà Nội đã trình bày diễn văn kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống ngành y.

Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Bức thư sâu sắc và đầy ý nghĩa của Bác đã khẳng định vị trí, vai trò và ý nghĩa to lớn của ngành Y tế như những chiến sĩ áo trắng thầm lặng trong cuộc sống. Với tất cả ý nghĩa đó, ngày 6 tháng 2 năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27 tháng 2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hà Nội đọc diễn văn Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam


Làm theo lời Bác dặn, ngành y tế ngày hôm nay với sự nỗ lực của cả hệ thống cùng đội ngũ cán bộ nhân viên đã ngày càng phát triển ổn định, bền vững và thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân góp phần đóng góp chung vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Cùng với sự lớn mạnh và phát triển bền vững của ngành y tế, cách đây 26 năm vào tháng 10/1992, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội là một tổ chức xã hội, nghề nghiệp của các y, bác sỹ trẻ thuộc các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Sau 26 năm hình thành, xây dựng và phát triển, trải qua 3 kỳ đại hội, đến nay Hội Thầy thuốc trẻ đã mở rộng về quy mô với 42 Chi hội, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ với hơn 5.000 hội viên là các y, bác sĩ trẻ đang công tác tại các cơ sở Y tế trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hà Nội đã không ngừng lớn mạnh và tổ chức nhiều các hoạt động nhân đạo, xã hội từ thiện, đặc biệt là các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện cho hàng chục vạn đối tượng là các gia đình chính sách, thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... trên địa bàn thành phố, các tỉnh miền núi phía Bắc, các vùng thiên tai, lũ lụt, vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới, hải đảo và nước bạn Lào. Cùng với đó là các hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ tay nghề chuyên môn và y đức cho đội ngũ y, bác sỹ trẻ như: Hội thao sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế; các diễn đàn giao lưu, tọa đàm về y đức người thầy thuốc…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội và bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hà Nội tặng hoa Mẹ Doãn Ngọc Trâm, thân sinh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm


Những kết quả đã đạt được về mặt tổ chức và các hoạt động xã hội từ thiện của Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố đã khẳng định được vị thế, vai trò của Hội, bước đầu đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội khẳng định: "Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Thành phố Hà Nội luôn trân trọng và ghi nhận những cố gắng, đóng góp của các thầy thuốc trẻ trong công tác Đoàn - Hội thời gian qua. Hôm nay chính là dịp thể hiện sự quan tâm, ghi nhận, động viên, khích lệ kịp thời của các cấp bộ Đoàn - Hội trong việc tôn vinh đội ngũ các y bác sỹ trẻ Thủ đô có nhiều đóng góp cho hoạt động chuyên môn vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện vì sức khỏe cộng đồng”.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Nguyễn Ngọc Việt Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hà Nội

Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hà Nội vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu của Hội LHTN Thành phố Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt bày tỏ mong muốn, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tiếp tục triển khai có hiệu quả 3 cuộc vận động: Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện nâng cao y đức; cuộc vận động thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học; Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng và đẩy mạnh xây dựng công tác tổ chức hội vững mạnh.

“Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Thành phố luôn đồng hành, động viên, khích lệ đội ngũ ý bác sỹ trẻ thi đua rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, cống hiến tài năng và sức trẻ trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh.Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn trao khen thưởng cho các thầy thuốc trẻ tiêu biểu xuất sắc nhận giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2018


Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn - Hội LHTN Thành phố Hà Nội đã tổng kết công tác Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội năm 2017; trao cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cho Hội Thầy thuốc trẻ thành phố; tuyên dương và tặng bằng khen cho 43 thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu; vinh danh và tặng bằng khen, biểu trưng cho 10 thầy thuốc trẻ Thủ đô xuất sắc tiêu biểu nhận Giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao Bằng khen cho các thầy thuốc trẻ tiêu biểu


Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm là hoạt động thường niên của Hội LHTN Thành phố Hà Nội được tổ chức 2 năm 1 lần. Qua 4 lần tổ chức đã có hơn 200 thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu được tuyên dương và 40 Thầy thuốc trẻ Thủ đô xuất sắc tiêu biểu được nhận giải thưởng Đặng Thùy Trâm.

Đây cũng là dịp để Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam Thành phố thể hiện sự quan tâm, ghi nhận và biểu dương những thầy thuốc trẻ Thủ đô đã có nhiều đóng góp cho công tác xã hội, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi thủ đô cũng như những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế Thủ đô đất nước; Đồng thời tạo động lực để các y, bác sỹ trẻ phấn đấu vươn lên trong công tác chuyên môn, trau dồi y đức vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình:
Bình Minh. Ảnh: Vương Đức