Loading ...
Công tác giáo dục
Thường trực Thành đoàn Hà Nội chúc mừng các thầy cô giáo
Chủ nhật, 19/11/2017 - 08:09
Ngày 17/11, các đồng chí Thường trực Thành đoàn đã đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo đang công tác tại các trường thuộc Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội, trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thủ đô, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống hiếu học và “Tôn sư trọng đạo”. Người thầy luôn luôn được xã hội kính trọng, tôn vinh, là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng quà các thầy cô trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.


Đồng chí Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tặng quà các thầy cô trường THPT Lê Qúy Đôn.

Cách đây 35 năm, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam đã ban hành Quyết định số 167 lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó, ngày 20/11 dần khắc sâu vào tâm trí, tình cảm của mọi người, trở thành ngày lễ để toàn xã hội tôn vinh những đóng góp cao cả của các thế hệ giáo viên đã và đang truyền đạt tri thức, đạo làm người cho bao lớp học trò.


Đồng chí Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tặng hoa các thầy cô Học viện Ngân hàng

Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “tôn sư trọng đạo”, “ăn quả nhớ người trồng cây” mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với thầy, cô giáo. Phát huy truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc, cứ mỗi năm đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đại diện tuổi trẻ Thủ đô thường đến chúc mừng, tri ân các thầy cô giáo.Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chúc mừng giáo viên trường THPT Chu Văn An


Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chúc mừng giáo viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Tại trường THPT Lê Qúy Đôn; THPT Chu Văn An, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2; Học viện Ngân hàng, các đồng chí Thường trực Thành đoàn đã thăm hỏi và chúc mừng các thế hệ giáo viên nhà trường, mong muốn các thầy cô giáo đang làm công tác giảng dạy kế thừa và phát huy những truyền thống cao quý của người giáo viên; là tấm gương sáng về đạo đức, nghề ngiệp, trí tuệ cho thế hệ học sinh, góp phần cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.
Theo TTTĐ