Loading ...
Công tác giáo dục
Rừng cây thanh niên của tuổi trẻ Thủ đô
Thứ 6, 31/08/2018 - 07:29
Nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô thực hiện Di chúc của Bác Hồ trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường; chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2018), sáng 30/8, Thành đoàn Hà Nội tổ chức ra quân triển khai công trình “Rừng cây thanh niên” 2018 tại khu di tích K9 Đá Chông (Ba Vì – Hà Nội).

Các đại biểu làm lễ dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu tại khu di tích K9 Đá Chông (Ba Vì – Hà Nội)


Đến dự chương trình có các đồng chí: Ngô Văn Cương, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn; Nguyễn Kim Hoàng, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Đại tá Phạm Hải Trung, Phó Tư lệnh, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh: Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm đến việc trồng cây và bảo vệ rừng, cấm phá rừng. Khi đất nước hòa bình Người kêu gọi người người, nhà nhà trồng cây để bảo vệ môi trường sinh thái cho cuộc sống của chúng ta.


Các đại biểu trồng cây tại khu di tích K9 Đá Chông

Các đại biểu trồng cây tại khu di tích K9 Đá Chông


Việc tổ chức ra quân triển khai công trình “Rừng cây thanh niên” hôm nay là hành động thiết thực góp phần cải thiện môi trường sống và ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó, các bạn trẻ thể hiện trách nhiệm của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành chỉ tiêu trồng một triệu cây xanh do UBND thành phố phát động.

Hưởn ứng lời kêu gọi của Đoàn thanh niên TP Hà Nội, bạn trẻ Ngô Ngọc Anh (Huyện đoàn Ba Vì) bày tỏ quyết tâm của tuổi trẻ Thủ đô trong việc trồng cây, chăm sóc và bảo vệ rừng. “Là đoàn viên, bản thân tôi nhận thức được rằng tham gia phong trào trồng cây là một trong những hoạt động ý nghĩa. Ngoài mục đích bảo vệ môi trường còn khơi dậy trong mỗi chúng ta sự cảm nhận sâu sắc về mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, tạo nên nếp sống thân thiện giúp con người có ý thức, trách nhiệm hơn trong môi trường sống của chính mình. Mỗi cây xanh đặt xuống mang theo niềm tin, tình yêu và quyết tâm của tuổi trẻ nhằm thực hiện Di chúc của Bác trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp hơn” – Ngô Ngọc Anh nói.

Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ Thủ đô, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên và các chiến sỹ Đoàn 285 tham gia trồng 600 cây trong đó 300 cây Long não và 300 cây Gõ đỏ.

Trước đó, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã làm lễ dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu tại khu di tích K9 Đá Chông (Ba Vì – Hà Nội).

Theo TTTĐ