Loading ...
Công tác giáo dục
Ngày hội “Tự tin cùng tân sinh viên đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn”
Chủ nhật, 01/10/2017 - 18:19
Sáng 01/10, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức Ngày hội “Chào đón tân sinh viên” với chủ đề” Tự tin cùng tân sinh viên đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn” và phát động Tháng An toàn giao thông năm 2017.
Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia; Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Ngày hội được mở đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh: Tai nạn giao thông đã và đang gây thiệt hại lớn cho toàn xã hội cả về kinh tế và con người. Một trong những giải pháp hạn chế tai nạn giao thông chính là đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân, trong đó có người trẻ không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ kém chất lượng. Vì vậy, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam quyết định chọn đối tượng tân sinh viên làm đối tượng truyền thông về đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, chấp hành luật an toàn giao thông.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình

Đồng chí Nguyễn Phi Long cũng kêu gọi, đoàn viên, thanh niên sẽ là những người gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện an toàn giao thông; đồng thời là tuyên truyền viên tích cực đến người thân và bạn bè trong thực hiện văn hóa giao thông.

Ngày hội chào tân sinh viên được tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn thu hút sự tham gia của trên 1.000 đoàn viên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Hội thi xe mô tô giỏi, an toàn; tọa đàm “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2017. Đặc biệt, đoàn viên, sinh viên Thủ đô còn được giao lưu với người mẫu Thanh Hằng – đại sứ nhãn hàng của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam – nhà tài trợ đồng hành của ngày hội.


Người mẫu Thanh Hằng – đại sứ nhãn hàng của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam tặng quà và giao lưu với sinh viên Thủ đô

Dịp này, Công ty Unilever Việt Nam đã dành tặng 500 mũ bảo hiểm cho các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến tham dự và tổ chức các gian hàng trò chơi vận động, thử thách sức bền; tặng túi quà chăm sóc cá nhân; giao lưu chia sẻ và chụp hình cùng đại sứ nhãn hàng...

Các vị đại biểu và sinh viên Thủ đô thể hiện quyết tâm đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Ngày hội “Chào đón tân sinh viên” với chủ đề “Tự tin cùng tân sinh viên đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn” là một trong những hoạt động cao điểm hưởng ứng tháng An toàn giao thông của Thành đoàn Hà Nội. Đây thực sự là Ngày hội sôi nổi, thú vị và thu hút được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên và nhân dân, thể hiện được vai trò, trách nhiệm và tinh thần xung kích của tuổi trẻ Thủ đô trong việc xây dựng văn hóa giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Theo TTTĐ