Loading ...
Công tác giáo dục
Hội nghị Giao ban về công tác tôn giáo và an ninh trật tự
Thứ 2, 07/05/2018 - 09:03
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh- Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao ban về công tác tôn giáo và an ninh trật tự trong khối Đại học, cao đẳng, học viện thành phố Hà Nội.
Đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; cùng các đồng chí đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Đảng ủy khối Đại học, cao đẳng, Công an thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.


Các đồng chí chủ trì Hội nghị


Thời gian qua trên internet, mạng xã hội xuất hiện thông tin của các tổ chức có biểu hiện lợi dụng lòng tin của sinh viên, lôi kéo sinh viên vào những hoạt động trái pháp luật, tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương chínhh sách của Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó, tình hình hoạt động của tổ chức tôn giáo hiện chưa được Nhà nước công nhận có tên gọi là “Hội Thánh Đức Chúa Trời” (hay “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”) diễn biến ngày càng phức tạp, gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với nhiều gia đình, lôi kéo và kích động người dân, sinh viên có các hành động phản văn hóa, trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục của Việt Nam.


Đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị


Hội nghị đặc biệt quan tâm đến hiện tượng này. Các đồng chí chủ trì Hội nghị cùng cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố đã báo cáo nhanh tình hình và cùng bàn luận một số phương hướng, cách làm hiệu quả, giúp sinh viên không bị lợi dụng đức tin, lầm đường lạc lối.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cho biết: Để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời nắm bắt và ổn định tư tưởng sinh viên, chúng tôi đề nghị Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc, tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận sinh viên; làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị, cung cấp thông tin chính thống về tình hình chính trị- xã hội trong nước và các vấn đề xã hội được đông đảo dư luận, sinh viên quan tâm.


Đại biểu tham dự Hội nghị


Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn, Hội kịp thời báo cáo với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, học viện và cơ quan an ninh khi phát hiện các hành vi tuyên truyền, lôi kéo, truyền đạo trái pháp luật, có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống và sinh hoạt của sinh viên.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức học tập, quán triệt Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới cho cán bộ đoàn chủ chốt khối Trường học. Đại diện Công an thành phố Hà Nội cũng đã thông tin thêm về tình hình chung của thế giới trong giai đoạn hiện nay; tình hình biển đông và thủ đoạn của Trung Quốc đối với âm mưu bành trướng khu vực Đông Nam Á - trước mắt là 3 nước Lào, Campuchia và Việt Nam; tình hình đấu tranh với các thế lực thù địch đang âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ”  và các nội dung đấu tranh trên mạng xã hội facebook trong thanh thiếu nhi Thủ đô.

Đặc biệt, tổ chức cơ sở Đoàn, Hội cần tổ chức các hoạt động, chương trình nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên tham gia; Quan tâm, hỗ trợ các em học tập, rèn luyện chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ 2 năm học 2017- 2018…
Theo TTTĐ