Loading ...
Công tác giáo dục
Gửi trọn niềm tin ở thế hệ thanh niên Thủ đô hôm nay
Thứ 5, 19/10/2017 - 11:10
Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 diễn ra trong 3 ngày (18 -20/10) nhận được sự quan tâm của đông đảo thanh thiếu nhi và nhân dân Thủ đô, đặc biệt các đồng chí cựu cán bộ Đoàn. Họ tin tưởng và gửi trọn niềm tin vào thế hệ trẻ hôm nay sẽ làm nên nhiều kỳ tích góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước.
Đồng chí Vũ Thị Phê, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Hà – Sơn – Bình: Quan tâm hơn nữa đến việc định hướng nghề nghiệp, tạo việc làm cho thanh niênTôi rất vui mừng khi được tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XV. Những thành tích tuổi trẻ Thủ đô đã đạt được trong nhiệm kỳ qua là vô cùng tự hào. Những công hiến của đoàn viên, thanh niên đã được lãnh đạo Đảng và nhân dân ghi nhận.

Tôi mong rằng, các bạn trẻ sẽ phát huy những thành tích đã được để làm tốt hơn nữa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô. Trong đó, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên thành phố khóa mới cần có nhiều chính sách, việc làm cụ thể  hơn nữa để định hướng nghề nghiệp và tạo việc làm cho thanh niên. Thanh niên có đầy đủ việc làm mới tránh xa các tệ nạn xã hội và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung.

Đồng chí  Phạm Lợi, nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội: Làm Đoàn là cả một nghệ thuật


Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội hiện nay đang đứng trước nhiều thời cơ nhưng cũng không ít thách thức. Vì vậy, Đoàn Thanh niên thành phố phải biết cách lựa chọn phong trào phải thiết thực. Tổ chức Đoàn tránh tình trạng một số nơi làm phong trào mắc vào bệnh thành tích.

Mỗi thời đại, Đoàn phải tìm ra cho mình một mũi nhọn để thanh niên xung kích phát triển. Thời của chúng tôi là chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, thời của thanh niên ngày nay là phải xung kích phát triển kinh tế.

Đoàn hãy dùng nhiều hình thức để tuyên truyền, vận động thanh niên. Đừng tập hợp thanh niên lại nói những vấn đề khô khan, xa vời. Lựa chọn những vấn đề họ quan tâm rồi lồng ghép sinh hoạt chính trị vào đó. Nói nôm na là "gãi đúng chỗ ngứa" thì thanh niên mới nghe, mới tin và mới tìm cách để làm.

Một nhiệm vụ quan trọng nữa, Đoàn phải làm tốt vai trò tham mưu, đề xuất cái đúng, cái hay với cấp ủy Đảng. Từ đó thanh niên sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Công tác Đoàn trong thời đại ngày nay nhiều thuận lợi nhưng cũng đầy thách thưc Đoàn phải thực sự chủ động, năng động, sáng tạo... mới có thể phát triển mạnh.

Đồng chí Dương Thị Vịn - Nguyên Phó Chủ tịch Hội phụ nữ thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP thành phố Hà Nội: Tiếp bước truyền thống cha ông để dựng xây đất nước


Theo tiếng gọi của "Ba sẵn sàng", tôi lên đường đi Thanh niên xung phong năm 1965. Khi gia nhập Thanh niên xung phong, tôi được biên chế về Đại đội 816. Toàn đại đội đều là con em Hà Nội theo tiếng gọi Ba sẵn sàng lên đường chiến đấu, người lớn nhất mới 22 tuổi, người nhỏ nhất mới 16 tuổi. Ngày đó, thiếu thốn lắm. Thiếu gạo, thiếu rau, thiếu quần áo mặc. Thân thể  ốm đau nhưng ai đi viện về có thuốc là sẵn sàng nhường lại cho đồng đội, nhường cả miếng ăn, áo mặc...

Chúng tôi đã lên đường theo tiếng gọi quê hương, đất nước, hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương phần đông anh chị em lại phấn đấu không mệt mỏi trong mọi lĩnh vực trở thành những tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, nhà báo, nhà thơ, nhà doanh nghiệp, những cán bộ xuất sắc, những công dân ưu tú. Ngày nay, các bạn trẻ có đầy đủ kiện vật chất để học tập, lao động và sáng tạo. Cùng với tình yêu đất nước sâu sắc tôi tin thế hệ trẻ hôm nay sẽ làm nên những kỳ tích mới.

Tôi chúc Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XV thành công rực rỡ. Chúc Ban chấp hành khóa mới bản lĩnh vững vàng, sáng tạo nhiệt huyết để phát triển hơn nữa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô!


Theo TTTĐ