Loading ...
Công tác giáo dục
Ấn tượng về màu áo xanh của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
Thứ 6, 20/10/2017 - 13:58
Sáng 19/10, phiên thứ hai Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 long trọng tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Số 91 phố Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trong màu áo xanh tình nguyện đã tới dự, chỉ đạo Đại hội và chung vui với tuổi trẻ Thủ đô.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đến dự Đại hội


Chia sẻ với 450 đại biểu tại Đại hội là những thanh niên ưu tú, đại diện cho hơn 700 nghìn đoàn viên của Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu: Tôi rất vui mừng và vinh dự  được tới dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội lần thứ XV, một sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của thanh niên Thủ đô.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội, tôi thân ái gửi lời chúc sức khỏe tới các đại biểu là Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, các vị đại biểu khách quý, đặc biệt là các bạn trẻ đoàn viên, thanh niên Thủ đô Hà Nội. Qua Đại hội, tôi gửi đến các cấp bộ Đoàn và toàn thể thanh, thiếu niên Thủ đô lời chúc mừng tốt đẹp nhất.


Đại hội vinh dự được đón tiếp Mẹ Việt Nam anh hùng, các vị đại biểu lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội về chung vui với Tuổi trẻ Thủ đô trong phiên khai mạc trọng thể...

Tại Đại hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thông tin tới các bạn trẻ về thành tích của Thủ đô Hà Nội trong những năm gần đây: Được sự quan tâm của Trung ương và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, Thành phố đã đạt được những thành tựu quan trọng. Kinh tế Thủ đô tiếp tục phát triển. Các lĩnh vực như xây dựng, quản lý đô thị có nhiều tiến bộ. Phát triển nông nghiệp và nông thôn đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó, lĩnh vực xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông và xây dựng nông thôn mới đạt được những tiến bộ rõ rệt. Vấn đề an sinh xã hội được bảo đảm; đời sống của nhân dân được cải thiện và tiếp tục nâng cao. Chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn ổn định; an ninh, quốc phòng an, đối ngoại được củng cố, tăng cường. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới và đạt được kết quả quan trọng. Vị thế, uy tín của Thủ đô ngày càng được nâng cao. Đạt được những thành quả trên, có sự đóng góp quan trọng của tuổi trẻ Thủ đô.Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại Đại hội

Khẳng định thành tựu mà tổ chức Đoàn với hàng triệu áo xanh tình nguyện Thủ đô đang có mặt khắp mọi miền quê, ngõ phố, nơi đời sống nhân dân còn đang cần được sẻ chia, giúp đỡ, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá: Bám sát sự lãnh đạo của Thành ủy, nhiệm vụ chính trị của Thành phố và sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, phát huy truyền thống xung kích cách mạng, sáng tạo của thanh niên Việt Nam, 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Các cấp bộ Đoàn Thành phố đã quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên, qua đó giáo dục cho tuổi trẻ Thủ đô lòng tự hào, tự tôn dân tộc, lòng yêu nước, ý thức cảnh giác cách mạng trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Tổ chức Đoàn đã và đang xác định tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng xã hội, giúp thanh niên tự thân phấn đấu rèn luyện, tham gia vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại. 


Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao thưởng các công trình phần việc thanh niên tiêu biểu

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải giành những tình cảm tốt đẹp, đánh giá cao về các phong trào, hành động thi đua của Đoàn TN Thành phố Hà Nội: Đoàn Thanh niên TP đã tổ chức các phong trào thi đua hành động cách mạng tiêu biểu, có sức lôi cuốn, lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được đông đảo thanh thiếu niên tham gia như: phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Tôi yêu Hà Nội”.

“Với nhiều hoạt động thi đua học tập, ứng dụng khoa học công nghệ, lập thân lập nghiệp, lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích tham gia phát triển kinh tế- xã hội và hội nhập quốc tế, nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đã được Đoàn tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng chủ động, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả. Nổi bật là việc triển khai thực hiện 5 nhóm nội dung, giải pháp: Hà Nội xanh; Hà Nội an toàn, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình, Hà Nội trẻ, với những hoạt động tham gia xây dựng, quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp; giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tham gia cải cách hành chính; xây dựng nông thôn mới; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” – Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh. Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Đảng Ngô Thị Doãn Thanh tuyên dương các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu

Có mặt tại Đại hội, đoàn viên, thanh niên Thủ đô bày tỏ sự phẩn khởi, cảm động trước tình cảm của Bí thư Thành ủy Hà Nội dành cho thế hệ trẻ Thủ đô.  Anh Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn – Thành ủy viên – Bí thư Thành đoàn Hà Nội khóa 14, đồng thời cũng là người vừa tái đắc cử Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhiệm kỳ mới, cho biết: Chúng tôi ý thức sâu sắc sự quan tâm, chỉ đạo toàn diện của Thành ủy Hà Nội đối với Đoàn Thanh niên thành phố trong nhiệm kỳ qua. Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội nhận thức rất rõ, đây là một trong những yếu tố quan trọng để công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi Thủ đô đạt được những kết quả và dấu ấn đặc biệt, được lãnh đạo cấp trên và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Thay mặt tuổi trẻ Thủ đô, Bí thư Thành đoàn bảy tỏ mong muốn tiếp tục được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, sự chăm lo của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội để tổ chức Đoàn Thanh niên thành phố ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế và uy tín trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - chính trị - xã hội của Thủ đô, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và làm tốt công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.


Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các lãnh đạo TƯ, thành phố, các đại biểu lão thành chung vui cùng thanh niên Thủ đô

Vinh dự là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội trong dịp Đại hội lần này, Trung úy Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư chi đoàn Đại đội 3, đoàn cơ sở Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội không giấu được ánh mắt hạnh phúc, niềm vui, sự tự hào khi đứng trong hàng ngũ của những chiến sĩ trẻ Thủ đô đã và đang cống hiến sức trẻ vì Thủ đô yên bình.

Anh cho biết: Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 – 2022 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ chúng tôi. Tôi rất vinh dự và tự hào khi được nhận khen thưởng tại Đại hội lần này. Trên cương vị là Bí thư chi đoàn, trong nhiệm kỳ tới tôi mong muốn BCH Thành đoàn Hà Nội khóa mới sẽ lãnh đạo, dẫn dắt phong trào thanh niên của thủ đô tiếp tục phát triển, đạt được nhiều thành tựu mới.

Cảm động trước màu áo xanh Bí thư Thành ủy Hà Nội khoác lên mình trong lễ khai mạc chính thức của Đại hội, Trung úy Nguyễn Anh Tuấn nói: Màu áo đó tạo ra sự gần gũi của Bí thư Thành ủy Hà Nội với thành niên, đồng thời thể hiện nhiệm vụ cao cả, trọng trách thiêng liêng của người trẻ và công tác Đoàn thanh niên trên toàn thành phố nói riêng và công cuộc xây dựng Thủ đô, đất nước giầu mạnh nói chung. “Chúng tôi là chiến sĩ Quân đội  nhân dân Việt Nam đồng thời cũng là những thanh niên Thủ đô mang trên mình màu áo xanh thanh niên luôn sẵn sàng đi đến bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần để sống sao cho xứng đáng với kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân thành phố”.Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải 
 trao tặng Bức trướng cho Đoàn TNCS thành phố Hà Nội

Với cô gái Trần Phương Linh – Bí thư Đoàn TN phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội: Hình ảnh Bí thư Thành ủy Hà Nội thân thiện, gần gũi với thanh niên trong màu áo xanh sáng nay đã để lại những ấn tượng rất đẹp.

“Mình chắc chắc sẽ luôn ghi nhớ hình ảnh này, coi đây là động lực to lớn để tổ chức Đoàn nơi mình phụ trách sẽ thực hiện thêm nhiều chương trình, hành động ý nghĩa, xây dựng Đoàn ngày càng lớn mạnh. Với bản thân mình, Đại hội Đoàn thành phố lần thứ 15 nói chung và hình ảnh Bí thư Thành ủy trong màu áo thanh niên Việt Nam nói riêng, chắc chắn sẽ đi theo mình đi suốt chặng đường tuổi trẻ, là hành trang quý báu để mình và những đoàn viên, thanh niên toàn thành phố có thêm điểm tựa vững chắc, tạo động lức cất cánh cho những ước mơ và mục tiêu cống hiến của tuổi trẻ bay cao, bay xa”…

 
“Đảng ta luôn xác định, chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn là xây dựng Đảng trước một bước. Bác Hồ kính yêu đã căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Cấp ủy, chính quyền, các tầng lớp nhân dân Thủ đô luôn đánh giá cao vai trò, tạo điều kiện và đặt niềm tin sâu sắc vào thế hệ trẻ. Nhân dịp này, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cấp, các ngành Thành phố quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về vai trò, vị trí của thanh niên và công tác thanh niên trong tình hình mới; xây dựng các chương trình, kế hoạch tạo điều kiện để thanh niên học tập, trưởng thành và cống hiến sức trẻ trong công cuộc xây dựng Thủ đô, đất nước” – Ủy viên Bộ Chính trị - Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Theo TTTĐ