Loading ...
Công tác giáo dục
14 cặp đôi chụp ảnh cưới lãng mạn tại bãi biển Đồ Sơn
Chủ nhật, 16/04/2017 - 22:15
Sáng 16/4, 14 cặp đôi tham dự Lễ hội “Đám cưới nếp sống mới” do Thành đoàn Hà Nội tổ chức đã chụp ảnh cưới ngoài bãi biển Đồ Sơn – Hải Phòng.
Trước đó, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Lễ hội “Đám cưới nếp sống mới”, “Đám cưới vàng” 2017 đã dâng hương tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ (Hà Nội) và tham dự Lễ cưới Hằng Thuận tại Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Hà Nội). Chương trình thực hiện theo Chỉ thị 11/CT – TU ngày 3/10/2012 của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn TP Hà Nội.


Tại bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) các cặp đôi đã tham gia nhiều hoạt động dã ngoại với nhiều trò chơi thú vị. Các trò chơi này đều đòi hỏi sự đoàn kết, phối hợp ăn ý giữa các cặp vợ chồng qua đó giúp gắn kết tình cảm hơn nữa giữa các cặp đôi…


Những năm gần đây, Đồ Sơn là một trong những địa điểm thu hút đông các cặp đôi trẻ đến chụp ảnh cưới với cảnh đẹp hùng vĩ và đầy chất thơ của của một vùng trời mây s nước, ghi dấu những truyền thuyết kim cổ. Đồ Sơn là khu du lịch lừng danh với bãi tắm trải dài cắt trắng và những thắng cảnh có một không hai trong cả nước. Tuy nhiên, để có được một bộ ảnh cưới chụp ngoài biển ưng ý các cặp vợ chồng trẻ đều phải bỏ ra khoảng 10 đến 20 triệu đồng. Đây là khoản chi phí không hề nhỏ cộng thêm nhiều khoản phí khác nảy sinh trong đám cưới.


Bạn Nguyễn Thảo Liên cho biết: “Mình vốn mơ ước được chụp ảnh cưới trên bãi biển nhưng vì nhiều khoản chi phí phải lo cho đám cưới trong khi vợ chồng mình đều còn trẻ mới đi làm nên kinh tế còn eo hẹp. Nhờ sự quan tâm của Thành đoàn Hà Nội, Quận uỷ Ba Đình và hai nhà tài trợ và Tuart và Vietmod chúng mình đã có một bộ album ảnh cưới thật ấn tượng và không hề tốn kém chi phí.


Lễ hội “Đám cưới văn minh” và “Đám cưới vàng” là một hoạt đông đặc biệt của Thành đoàn Hà Nội nhằm tuyên truyền cho các cặp đôi trẻ thực hiện đám cưới nếp sống văn minh, chỉ tổ chức tiệc ngọt và tôn vinh giá trị hạnh phúc gia đình tới thế hệ trẻ.
Ngoc Anh