Loading ...
Chiến dịch hè tình nguyện
Rộn ràng khai mạc hè 2018
Chủ nhật, 27/05/2018 - 07:32
Tối 26/5, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội- Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức chương trình Khai mạc hè năm 2018, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và chào mừng Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tham dự chương trình.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội chia sẻ, Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày hội dành cho mọi trẻ em; nhắc nhở mỗi chúng ta, hãy quan tâm chăm lo cho các em nhiều hơn, mạnh mẽ đấu tranh bảo vệ trẻ em.

Với tâm hồn ngây thơ, trong sáng, các em nhỏ cần được bảo vệ và dạy dỗ một cách hợp lý, khoa học để có thể phát triển toàn diện. Bằng tình cảm và trách nhiệm, trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức chính trị- xã hội thành phố Hà Nội đã có những hành động cụ thể nhằm chăm lo cho các em phát triển toàn diện. Đó là các chương trình như: Dạy bơi miễn phí; phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích; Học kỳ quân đội; Cuộc sống quanh em; các khóa đào tạo kỹ năng.., đã góp phần làm giảm thiểu những tai nạn thương tích, cho môi trường sống, học tập của các em được an toàn, lành mạnh.
Đại diện Ban tổ chức trao quà cho các em thiếu nhi

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt đề nghị: “Các tổ chức Đoàn- Hội, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc chủ động xây dựng chương trình hành động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với cuộc sống hàng ngày của các em; triển khai chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện, gắn với việc xây dựng, tu bổ các sân chơi, nhà văn hóa, khu vui chơi công cộng dành cho trẻ em. Đoàn Thanh niên là lực lượng nòng cốt trong việc quản lý, tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi về sinh hoạt tại các cụm dân cư, tổ dân phố. Chương trình do Đoàn cơ sở tổ chức phải đảm bảo thiết thực, an toàn, phù hợp với tâm sinh lý của thiếu nhi, cuốn hút sự tham gia của đông đảo thanh thiếu nhi ở địa bàn”.Một số tiết mục nghệ thuật do các em thiếu nhi biểu diễn


Tại buổi lễ, các em thiếu nhi được hòa mình trong không khí tưng bừng rộn rã, vui tươi, đầm ấm và được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát múa rối Thăng Long, sự góp mặt của các bạn thiếu nhi Đoàn nghệ thuật Măng non Cung Thiếu nhi Hà Nội thật sự đã đem đến cho các em tham dự chương trình sự khởi đầu của một mùa hè đáng nhớ.

Ban tổ chức chương trình trao 30 suất học bổng dành cho học sinh vượt khó và hơn 700 suất quà cho các em đến dự chương trình. Sự kiện này cũng chính là món quà tinh thần bổ ích và ý nghĩa mà Ban tổ chức dành tặng cho các em thiếu nhi Thủ đô sau những ngày học tập, thi cử miệt mài.

Được biết, trong dịp hè 2018 này, Cung Thiếu nhi Hà Nội tuyển sinh và đào tạo với hơn 20 câu lạc bộ trong các lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật, ngoại ngữ, thể dục thể thao, kỹ thuật công nghệ, theo tiêu chí đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế, tư duy sáng tạo, rèn luyện thể chất, kỹ năng, giáo dục đạo đức lối sống, tạo ra một mùa hè bổ ích và lý thú cho tất cả các em từ 4 đến 15 tuổi.
Theo TTTĐ