Loading ...
Chiến dịch hè tình nguyện
Quận đoàn Tây Hồ: Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017
Thứ 7, 10/06/2017 - 17:57
Sáng 10/6, Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ, Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ Tây Hồ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thế Cường, Bí thư Quận đoàn Tây Hồ nhấn mạnh: Với mong muốn thông qua các hoạt động tình nguyện để tạo môi trường cho đoàn viên được rèn luyện cống hiến và trưởng thành; đồng thời hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khỏe và đóng góp cho sự nghiệp và bảo vệ Tổ quốc, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 được Quận đoàn Tây Hồ ra quân các đội hình thanh niên tình nguyện trên nhiều lĩnh vực, đó là:Đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với lực lượng 200 tình nguyện viên là đoàn viên trên địa bàn dân cư, sinh viên các trường đại học… sẽ tham gia thực hiện các hoạt động đảm bảo trật tự,an toàn tại các điểm thi trên địa bàn quận; hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông; tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Đội hình thanh niên tình nguyện “Phản ứng nhanh về an toàn giao thông” được thành lập và triển khai từ 2013 với các thành viên nòng cốt là đoàn viên, thanh niên của 8 phường. Các tình nguyện viên tham gia đảm bảo an toàn giao thông tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn quận.Đội hình TNTN  tuyên truyền, hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến  mức độ 3 với thành viên nòng cốt là đoàn viên, thanh niên khối công nhân viên chức cũng Đoàn thanh niên của 8 phường trên địa bàn quận thực hiện các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đang được áp dụng trên địa bàn quận Tây Hồ.

Đội hình TNTN tuyên truyền bảo vệ Hồ Tây với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên Công an quận thực hiện các hoạt động chống câu cá trộm, nhắc nhở người dân ý thức bảo vệ Hồ Tây. Đội hình khăn hồng tính nguyện với lực lượng Tổng phụ trách các Liên đội và đoàn viên chi đoàn giáo viên tham gia chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
Phương Thanh