Loading ...
Chiến dịch hè tình nguyện
Lan tỏa tấm lòng nhân ái giữa mùa thi
Thứ 5, 24/05/2018 - 17:06
Ngày 24/5, tại trường Đại học Y Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức Lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018.
Đến dự chương trình có đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; cùng đại diện lãnh đạo Trung ương, Hà Nội, các tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên các cấp, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên các trường đại học, cao đẳng và đông đảo sinh viên...


Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu phát động chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Từ kinh nghiệm thực tiễn 16 năm qua và yêu cầu của tình hình mới, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 được đổi mới trong công tác tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, người nhà thí sinh, đảm bảo mục tiêu: toàn bộ các điểm thi đều có sự tham gia của các đội hình tình nguyện và toàn bộ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn, hỗ trợ.


Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động chương trình


Bên cạnh việc tham gia của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, yêu cầu đối với các quận, huyện, thị, thành đoàn được nâng cao, nhằm chuẩn bị và tổ chức sớm những nội dung hỗ trợ thí sinh: từ việc tổng hợp thông tin thí sinh khó khăn, để xác định các nội dung tư vấn hỗ trợ, đến việc lên phương án, thành lập và tập huấn sớm cho các đội hình trong chương trình; từ việc tìm kiếm nguồn lực và đến việc phối hợp bố trí lực lượng tham gia các hoạt động hỗ trợ tại các điểm thi.


Ông Bùi Văn Huống, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long phát biểu tại buổi lễ


Đặc biệt, chương trình năm nay chú trọng hướng đến hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mục tiêu: toàn bộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ trong thời gian diễn ra kỳ thi".

Là một trong những đơn vị đồng tổ chức, gắn bó với “Tiếp sức mùa thi” trong suốt 17 năm nay, Tập đoàn Thiên Long luôn nỗ lực cùng Ban Tổ chức chương trình trong việc hỗ trợ tình nguyện viên, thí sinh và người nhà thí sinh để chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức thành công, hỗ trợ hiệu quả, thiết thực nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh.


Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao quà cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Bùi Văn Huống, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long nói: “Sở dĩ năm nay, “Tiếp sức mùa thi” khởi động sớm là vì chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự chung tay góp sức của nhiều nguồn lực xã hội, để kịp thời phát hiện và hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với mục tiêu này, Thiên Long tin rằng “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 sẽ truyền đi những câu chuyện ý nghĩa về tinh thần hiếu học, nghị lực vươn lên và tấm lòng tương thân tương ái giữa mùa thi. Mong rằng các nguồn lực xã hội sẽ tiếp tục chung tay để làm nên một mùa “Tiếp sức mùa thi” 2018 hiệu quả và ý nghĩa”.


Đại diện Ban tổ chức trao quà tới các bạn thí sinh

Thể hiện quyết tâm của tình nguyện viên tham gia ”Tiếp sức mùa thi”, đại diện tình nguyện viên của các đội hình ”Tiếp sức mùa thi” đã thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

”Dù có thể vất vả vì cường độ làm việc cao, thời tiết nắng nóng của mùa hè và điều kiện tình nguyện còn khó khăn nhưng chúng tôi đều mang trong mình sứ mệnh cao cả của một tình nguyện viên.

Với sức trẻ, nhiệt huyết chúng tôi luôn sẵn sàng đảm nhận mọi việc mà tổ chức Đoàn, Hội giao phó. Kết quả tốt đẹp của thí sinh trong kỳ thi, cùng niềm vui, sự hài lòng của thí sinh và người nhà thí sinh là nguồn động viên, đồng thời là động lực để chúng tôi làm việc và cống hiến”, bạn trẻ bày tỏ.


Ra mắt các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2018

Bắt đầu từ năm 2002, “Tiếp sức mùa thi” đ­ược Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức. 16 năm qua, chương trình đã luôn là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh về các lĩnh vực như: tuyên truyền, tư vấn mùa thi; hỗ trợ, đồng hành về phương tiện, nơi ở, điều kiện, nguồn lực; đảm bảo, giúp đỡ về an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.


Tình nguyện viên phát biểu thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Tiếp sức mùa thi” năm 2018

Từ chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã có hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí, hàng trăm ngàn vé xe buýt và suất ăn miễn phí, hàng trăm chuyến xe tình nguyện, hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác, thông qua đó góp phần làm giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học, cao đẳng.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ
Đông đảo các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện tham gia chương trình

Chương trình cũng chính là môi trường để các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời những trải nghiệm quý giá đó chính là những hành trang, kỹ năng cần thiết để các bạn vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và công hiến. Với những ý nghĩa đó, “Tiếp sức mùa thi” mang tính nhân văn sâu sắc, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.
Theo TTTĐ