Loading ...
Chiến dịch hè tình nguyện
Chùm hoạt động Lễ Tổng kết chiến dịch hè thanh niên tình nguyện 2013
Thứ 2, 09/09/2013 - 12:17
Năm 2013 là năm thứ 14 Thành đoàn Hà Nội triển khai Chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện. Chiến dịch năm 2013 của tuổi trẻ Thủ đô đã kết thúc với nhiều thành công, để lại những kỷ niệm không thể nào quên trong hành trang của hàng vạn bạn trẻ. Những công trình, phần việc, những hoạt động của tình nguyện viên Thủ đô ngày càng thiết thực hiệu quả, để lại dấu ấn rõ nét trong dư luận xã hội.Lãnh đạo Trung ương Đoàn và Thành phố cắt băng tại Lễ tổng kết  


Sáng ngày 8/9 tại Công viên Thống nhất, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố đã tổ chức Lễ Tổng kết Chiến dịch với nhiều hoạt động như: Ngày hội hiến máu tình nguyện trong thanh niên Thủ đô với sự tham gia của 1.500 đoàn viên, thanh niên; tham gia vệ sinh môi trường với các hoạt động quét vôi các gốc cây khu vực Hồ Thiền Quang, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép; vệ sinh con đường gốm sứ; Ra quân đội phản ứng nhanh về giao thông tại 20 nút giao thông trọng điểm; tham gia diễu hành bằng xe đạp tuyên truyền hoạt động hiến máu; Triển lãm các mô hình, sản phẩm, nông sản của thanh niên Thủ đô đến từ 19 huyện, thị xã; Triển lãm ảnh "Dấu ấn mùa hè xanh 2013"  và mô hình các bài thi đạt giải cao trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; Vẽ tranh với chủ đề “Trường đẹp cho em” của 200 thiếu nhi; Liên hoan Flashmob trong thiếu nhi Thủ đô của 8 đội thi gồm 200 thiếu nhi sự tham gia.
 Các đồng chí lãnh đạo tham quan khu triển lãm ảnh “ Dấu ấn mùa hè xanh 2013 “  Đoàn viên, thanh niên trao đổi kiến thức qua các bài thi tại khu triển lãm ảnh
* Cũng trong buổi sáng 8/9, tại Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Mùa hè TNTN 2013.


Dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Ngà – UVBTV TWĐ, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố; các đồng chí Thường trực Thành đoàn Hà Nội; lãnh đạo đại diện các phòng, ban Thành ủy Hà Nội và một số Tỉnh, Thành đoàn.
Các đồng chí Lãnh đạo trao tặng bằng khen cho các đội hình tình nguyện chuyên cấp thành phố  

Với chủ đề: “Tuổi trẻ Thủ đô hành động vì văn minh đô thị, tham gia xây dựng nông thôn mới”, chiến dịch năm nay đã được triển khai rộng khắp tới các cơ sở Đoàn trực thuộc. Đã có 953 đội hình tình nguyện thu hút sự tham gia của 23.000 tình nguyện viên tham gia ở nhiều nôi dung thiết thực, hiệu quả phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.  

Trong chiến dịch đã có 887 công trình thanh niên được triển khai thực hiện với tổng trị giá gần 13 tỷ đồng; xây dựng thêm mới 04 sân chơi thiếu nhi các huyện ngoại thành (nâng tổng số sân chơi đã xây dựng là 23 sân chơi); xây mới 22 ngôi nhà, sửa chữa 86 Nhà tình nghĩa, Nhà nhân ái. Đã phối hợp mổ miễn phí cho 50 bệnh nhân là thương bệnh binh, hơn 400 bệnh nhân thuộc diện chính sách, tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo huyện Ba Vì; khám và cấp thuốc miễn phí cho 500 công nhân khu công nghiệp Kiêu Kỵ, Gia Lâm. Đã có gần 10.000 lượt người tình nguyện tham gia hiến 8.516 đơn vị máu.  

Tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2013, toàn thành phố đã có 650 độ hình tình nguyện với sự tham gia của 10.000 tình nguyện viên đã hỗ trợ cho 320.000 thí sinh, người nhà thí sinh; tìm kiếm, hỗ trợ 18.000 chỗ trọ miễn phí, 150.000 chỗ trọ giá rẻ; phát 255.000 bản đồ và tài liệu hướng dẫn đường và hỗ trợ 51.500 lượt người được hỗ trợ xe ôm miễn phí …  

Tại Hội nghị tổng kết Chiến dịch mùa Hè Thanh niên tình nguyện năm 2013, để ghi nhận những thành tích và kết quả trong Chiến dịch mùa Hè Thanh niên tình nguyện năm 2013, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tặng bằng khen cho 08 đội hình tình nguyện chuyên cấp Thành phố, 33 mô hình, đội hình, công trình, phần việc cấp huyện.  

* Buổi chiều cùng ngày, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với công ty Honda Việt Nam tổ chức tập huấn và phố biến các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, đường sắt, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên Thủ đô. 

Tại chương trình, Công ty honda tặng mũ bảo hiểm cho Đoàn thanh niên thành phố; 40 suất quà, 06 giải thưởng cho đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình.

Thông qua các hoạt động của chương trình đã góp phần tuyên truyền, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, thực hiện kỷ cương trật tự giao thông, làm giảm thiểu ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.  
Ban Tuyên Giáo