Loading ...
Tuyên dương giáo viên - Tổng phụ trách Đội tiêu biểu Thủ đô
Thứ 6, 17/11/2017 - 09:30
Ngày 16/11, Thành đoàn- Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam; Tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu Thủ đô, tri ân những thầy cô giáo đã có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô.
Đây cũng là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội lần thứ XV, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khánh Bình, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội khẳng định: “Trong năm học vừa qua, Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen Trung ương Đoàn, cờ đơn vị xuất sắc của Hội đồng Đội Trung ương. Kết quả đó là nhờ sự ủng hộ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường, sự tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội cho công tác Đội toàn thành phố”.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Nguyễn Khánh Bình gửi lời chúc mừng, tri ân tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức đã và đang công tác trong ngành giáo dục đã và đang vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ cao quý.Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Nguyễn Khánh Bình, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tặng quà tri ân các thầy cô 


Tại chương trình, 48 giáo viên làm Tổng phụ trách tiêu biểu được Thành đoàn Hà Nội tặng bằng khen. 10  giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc đại diện cho 1.305 Liên đội trên địa bàn Thủ đô đã vinh dự được đón nhận bằng khen và cúp của Thành đoàn Hà Nội.

Ngày 20/11 hàng năm là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng Thủ đô, đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Nhân dịp này, Thành đoàn- Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tặng quà tri ân đến các thầy cô là Hiệu trưởng tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô.
Các thầy, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu Thủ đô được tuyên dương


Với mục đích khích lệ tinh thần vươn lên học tốt của các em thiếu nhi, Ban tổ chức cũng đã tặng quà cho các em học sinh dân tộc tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn của trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Ba Vì, Hà Nội…

Đến nay, cô giáo Bùi Thị Thu Phương (sinh năm 1981) đã làm Tổng phụ trách Đội được 16 năm. Suốt quá trình công tác tại trường Tiểu học Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội, chị Phương luôn đặt tiêu chí, các hoạt động Đội phải có tính định hướng giáo dục cho học sinh. Vì vậy, chị thường tổ chức các phong trào nhẹ nhàng, thoải mái, không mang tính gò bó bắt buộc, luôn đổi mới để thu hút học sinh.

Nói về nghề của mình, chị Bùi Thị Thu Phương cho rằng: “Làm Tổng phụ trách Đội giống như làm dâu trăm họ. Rất dễ bị trách móc, làm sao để giáo viên chủ nhiệm không thấy bị phiền hà, học sinh hào hứng tham gia phong trào có hiệu quả mà không ảnh hưởng đến kết quả học hành. Đó là điều không hề dễ; Tuy nhiên lại rất đỗi tự hào, hạnh phúc khi thấy các em học sinh trưởng thành”.


Cô giáo Bùi Thị Thu Phương được tuyên dương tại chương trình

Chị Hoàng Thị Sạ, giáo viên- Tổng phụ trách Đội trường THCS Thị trấn Trâu Quỳ - Gia Lâm, Hà Nội dành trọn vẹn tuổi thanh xuân cho Đội. Ngay sau khi học xong nghiệp vụ sư phạm, chị Sạ nhận công tác tại trường THCS Thị trấn Trâu Qùy và làm Tổng phụ trách, nay đã 31 năm chị gắn bó với nghề. Chị Sạ luôn trăn trở làm sao để giúp học sinh được hưởng những gì mà các em xứng đáng được hưởng. Đó là tham gia hoạt động ngoại khóa, văn hóa- văn nghệ, vui chơi, giải trí sau giờ học căng thẳng, đi tham quan, du lịch để mở rộng tầm mắt, trau dồi thêm kỹ năng, tri thức.

Dù gặp không ít khó khăn trong vấn đề xin kinh phí, kể cả việc khơi dậy tinh thần, hay đơn giản là tập nhuần nhuyễn một bài hát, múa cho học sinh nhưng cô giáo Sạ vẫn sẵn sàng đương đầu với thách thức. Chị vốn là cô giáo dạy văn, lại đam mê nghệ thuật, “ham” hoạt động phong trào nên rất hăng say với công tác Đội. Đó cũng là niềm hạnh phúc khi chị được phát huy khả năng, thế mạnh của bản thân.


Cô giáo Hoàng Thị Sạ

Cô giáo Hoàng Thị Sạ chia sẻ: “Thuyết phục giáo viên, học sinh tham gia hoạt động Đội phải thật khéo léo. Tôi thường làm bằng cách tạo ra chương trình hay, ý nghĩa, hấp dẫn để thu hút các em”.

Không chỉ đặc thù công việc nhiều thách thức mà mỗi ngày, cô giáo Sạ còn phải vượt hàng chục cây số từ nhà đến trường làm việc. Với chị, những ngày đi sớm về khuya, cuối tuần bỏ thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình để đi tập văn nghệ cùng học trò là chuyện thường tình. Sẵn sàng gạt nỗi niềm riêng, chị luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc và đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận. Hôm nay, nhận danh hiệu giáo viên- Tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc của Thủ đô năm 2017, chị Sạ xúc động: "Dù năm sau là về hưu nhưng tôi có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên quãng thời gian làm công tác Đội. Những danh hiệu cao quý này là niềm tự hào trong cuộc đời của tôi".
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC