Loading ...
Thiếu nhi quận Bắc Từ Liêm sôi nổi Hội trại hè
Thứ 2, 30/07/2018 - 09:54
Ngày 28/7, Ban chỉ đạo hè quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tổ chức khai mạc Hội trại hè thiếu nhi năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin quân Bắc Từ Liêm.

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số", các hoạt động hè dành cho thiếu nhi năm 2018 được triển khai nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, gia đình và xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, tạo môi trường sống lành mạnh và an toàn cho trẻ em.


Đại diện Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội trại hè

Đại diện Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội trại hè


Ngay từ đầu hè năm nay, Ban Chỉ đạo hè quận Bắc Từ liêm đã xây dựng và triển khai kế hoạch về việc tổ chức hoạt động hè thiếu nhi quận năm 2018 tới các ban ngành, đoàn thể và UBND các Phường. Ban chỉ đạo phân công từng thành viên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát từng phường và xây dựng kế hoạch cụ thể của ngành để cùng phối hợp triển khai thực hiện…

Các em thiếu nhi thi hát múa

Các em thiếu nhi thi hát múa


Phát biểu khai mạc tại Hội trại hè 2018, đồng chí Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND- Trưởng ban chỉ đạo hè quận Bắc Từ Liêm chia sẻ, trẻ em là lớp măng non, nguồn hạnh phúc của mỗi gia đình, là một tương lai của đất nước, kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc giáo dục bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn là mối quan tâm đặc biệt hàng đầu cùa Đảng, Nhà nước.


Thiếu nhi thi

Thiếu nhi thi "nữ công gia chánh"


Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách lớn trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Điều đó không chỉ thể hiện tình cảm và đạo lý của dân tộc, mà còn là trách nhiệm chính trị của các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể, là nhiệm vụ cùa mỗi công dân, gia đình và toàn xã hội.

Phần thi

Phần thi "Chữ thập đỏ"


Đồng chí Lưu Ngọc Hà cho hay: “Từ đầu hè đến nay, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em bằng cả vật chất và tinh thần như: Tổ chức Tết thiếu nhi 1/6, lễ vào hè cho trẻ em tại 100% các phường và cụm dân cư; tổ chức hội nghị biểu dương học sinh nghèo vuợt khó; tặng quà, nhận nuôi đỡ đầu, cấp học bổng; vận động hỗ trợ trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh phải phẫu thuật...

Các đại biểu động viên, khích lệ các bạn thiếu nhi tại Hội thi

Các đại biểu động viên, khích lệ các bạn thiếu nhi tại Hội thiBên canh đó, Ban chỉ đạo hè từ quận đến cơ sở đã phối họp cùng các ban ngành, đoàn thể, lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện của các trường đại học, cao đẳng và các thành viên Ban chỉ đạo hè tại cụm dân cư, tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao cho các em thiếu nhi trong dịp hè.

Các cơ sở cũng đã tạo điều kiện thuận lợi nhất về vật chất và tinh thần để các em có một kỳ nghỉ hè thực sự vui tươi, bổ ích,đặc biêt là Hội thi hè tại các phường”.


Tại Hội thi trại hè năm 2018, các em thiếu nhi đến từ các phường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã tranh tài với các nộng dung: Thi dân vũ, thể dục nhịp điều, múa hát tập thể và ca khúc măng non; Thi nữ công gia chánh; Thi chữ thập đỏ; kéo co; nhảy bao bố…


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC