Loading ...
Thành đoàn Hà Nội tặng quà bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Trung thu
Chủ nhật, 23/09/2018 - 10:50
Chiều 22/9, đồng chí Bùi Lan Phương - Ủy viên BTV Thành đoàn, Trưởng ban công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội TP Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà bệnh nhi nhân dịp Tết Trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại đây, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội đã thăm, tặng quà cho cháu Đặng Quốc Đạt (8 tuổi) mắc bệnh xương thuỷ tinh bẩm sinh, u não, đang điều trị tại khoa Thần kinh (Bệnh viện Nhi Trung ương). Những món quà từ tuổi trẻ Thủ đô là sự động viên tinh thần rất lớn đối với Đạt và gia đình nhân dịp Tết Trung thu ngay trước ngày em được các bác sĩ thực hiện ca mổ u não. Ca mổ có phần khó khăn hơn vì Đạt mắc thêm bệnh xương thủy tinh.


Gia đình cháu Đạt bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của tuổi trẻ Thủ đô

Gia đình cháu Đạt bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của tuổi trẻ Thủ đô


Được biết, nhiều năm nay, cháu Đạt thường xuyên điều trị mỗi năm 2 lần tại bệnh viện để truyền thuốc giúp xương chắc hơn, giảm đau nhức. Khi có triệu chứng đau đầu, bại tay, chân run, gia đình em đưa tới bệnh viện thăm khám thì và phát hiện Đạt bị u não.


Gia đình Đạt thuộc hộ nghèo của phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm. Bố mẹ Đạt có 3 người con thì có đến 2 người đã mất khi còn rất nhỏ (một cháu mất lúc 6 tháng khi bị bệnh xương thuỷ tinh, cháu thứ 3 mất được 14 tháng thì 2 tháng sau Đạt bị phát hiện mắc u não).


Đón nhận tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí trong đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội, gia đình Đạt bày tỏ sự cảm kích, biết ơn trước nghĩa cử cao đẹp này. Đó sẽ là động lực lớn giúp em và gia đình vượt qua những khó khăn với ca mổ sắp tới.


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC