Loading ...
Tập huấn kỹ năng “Phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em” cho thiếu nhỉ Thủ đô
Thứ 6, 24/03/2017 - 08:31
Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn diễn ra phức tạp, gây nhiều bức xúc trong dư luận, tác động xấu trực tiếp cho bản thân các em thiếu nhi, gia đình và xã hội, Chiều 18/3/2017, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp cùng Trường Lê Duẩn đã tổ chức tập huấn “Phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em” cho hơn 400 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội khối quận trên địa bàn Thành phố. Khối huyện chia thành 3 Cụm sẽ được tập huấn vào ngày 25/3/2017.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH TW Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ tập huấn  

Buổi tập huấn nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho các Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và các phụ huynh những kỹ năng cơ bản hướng dẫn cho các em thiếu nhi cách phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em.

Việc mở lớp tuyên truyền, tập huấn kỹ năng “Phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đào tạo kỹ năng để đội ngũ Giáo viên làm Tổng phụ trách tư vấn, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cho các em học sinh. Qua buổi tập huấn, các giáo viên tổng phụ trách đội cần nắm bắt, nhận diện được các biểu hiện để kịp thời trò chuyện, tìm hiểu, chia sẻ và tư vấn cho các em.


Hình ảnh tập huấn kỹ năng “Phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em” tại trường Lê Duẩn  

Cùng ý nghĩa đó, sáng ngày 20/3/2017, 100% Liên đội trên địa bàn thành phố tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho các em về phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ với nhiều nội dung phong phú như đóng tiểu phẩm, cuộc thi tìm hiểu … Các em thiếu nhi, Đội viên  đã rất hào hứng, sôi nổi tham gia tìm hiểu, giao lưu, trao đổi về phòng chống và xử lý tình huống khi bị quấy rối và xâm hại tình dục. Thông qua chương trình  đã trang bị kĩ năng tự vệ cho các em nhỏ, đồng thời tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh.  

Hình ảnh tuyên truyền tại một số Liên đội trên địa bàn thành phố Hà Nội.


Liên đội Tiểu học Lương Yên, quận Hai Bà Trưng tổ chức tuyên truyền Phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em


Liên đội Tiểu học Lý Thường Kiệt, quận Long Biên tuyên truyền phòng tránh xâm hại tình dục


Ban Thiếu Nhi
CÁC TIN TỨC KHÁC