Loading ...
Lớp tập huấn “Sân chơi cuối tuần”
Thứ 6, 09/12/2016 - 08:29
TĐHN – Sáng 7/12, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn “Sân chơi cuối tuần” cho các cán bộ Phụ trách thiếu nhi tại trường Lê Duẩn. Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UV BCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UV BCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố
phát biểu tại buổi tập huấn.


Lớp tập huấn “Sân chơi cuối tuần” được thực hiện theo Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2016 – 2017, đề án 401-ĐA/TĐTN-CTTN ngày 27/6/2016 của Ban Thường vụ Thành đoàn về việc tổ chức “Sân chơi cuối tuần” cho thanh thiếu nhi Thủ đô, nhằm nâng cao kỹ năng, hiệu quả trong công tác tổ chức “Sân chơi cuối tuần” trên địa bàn thành phố.

Chương trình “Sân chơi cuối tuần” được Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố tổ chức trong thời gian qua đã mang lại những lợi ích thiết thực, to lớn cho thanh thiếu nhi Thủ đô. Chương trình đã tạo sân chơi bổ ích cho các em vui chơi vào những ngày cuối tuần, giúp các em thanh thiếu nhi được tham gia các trò chơi dân gian, học làm người có ích, bảo vệ môi trường cũng như trang bị kỹ năng sống, thực hành kỹ năng xã hội, văn hóa – văn nghệ. Sự mới mẻ trong công tác tổ chức cũng như những bài học hữu ích dành cho các em thanh thiếu nhi, chương trình “Sân chơi cuối tuần” đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các bậc phụ huynh cũng như các em thanh thiếu nhi Thủ đô.


Các học viên tham gia lớp tập huấn


Ban Thường vụ Thành đoàn mong muốn nhân rộng mô hình “Sân chơi cuối tuần” bằng việc trang bị kỹ năng, nghiệp vụ cho gần 200 cán bộ Đội, giáo viên – tổng phụ trách, cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn 10 quận huyện gồm: Ba Đình, Đống Đa, Long Biên, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy và huyện Gia Lâm giúp nâng cao hiệu quả trong công tác tổ chức chương trình “Sân chơi cuối tuần” cho thanh thiếu nhi Thủ đô cho 200 đồng chí.

Phát biểu khai mạc tại Lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UV BCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tich Hội đồng Đội thành phố nhấn mạnh: “Với mong muốn trang bị những kỹ năng cần thiết nhất về xã hội, phòng chống tai nạn thương tích cùng nhiều kỹ năng khác để Sân chơi cuối tuần thật sự là một sân chơi bổ ích cho các em thanh thiếu nhi Thủ đô. Xuất phát từ điều đó chúng tôi hy vọng Lớp tập huấn hôm nay sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng để tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi trên các địa bàn dân cư.

”Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 7 – 9/12/2016 với những nội dung thiết thực, bổ ích được trường Lê Duẩn và các chuyên gia xây dựng bài bản, kỹ lưỡng bao gồm: Tập huấn về kiến thức, các hoạt động nâng cao kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em; kiến thức kỹ năng phòng cháy chữa cháy; tổ chức các hoạt động thực hành kỹ năng xã hội, các bài tập rèn kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, hoạt động nhóm… các trò chơi dân gian; nhảy dân vũ, các hoạt động văn nghệ… Cuối chương trình tập huấn, Ban tổ chức sẽ chấm điểm và trao giải cho những tập thể và chuyên đề đạt thành tích cao trong qua trình tập huấn.
BTG
CÁC TIN TỨC KHÁC