Loading ...
Khánh thành sân chơi cho thiếu nhi phường Nguyễn Trãi
Thứ 2, 09/10/2017 - 22:39
Chiều 8/10, Quận đoàn Hà Đông phối hợp với Đảng ủy phường Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, Hà Nội) tổ chức khánh thành công trình Sân chơi thiếu nhi.

Các vị đại biểu cắt băng khánh thành sân chơi

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Minh Đức, Bí thư Quận đoàn Hà Đông cho biết: Với mục tiêu xây dựng khu vui chơi an toàn, hiệu quả phù hợp với thanh thiếu nhi trên địa bàn quận Hà Đông, qua đó tạo không gian, cảnh quan khu dân cư, tăng cường công tác tập hợp thu hút đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn… Đoàn Thanh niên quận đã rà soát và quyết định thực hiện công trình Sân chơi thiếu nhi tại tổ dân phố 11 phường Nguyễn Trãi.


Quận đoàn Hà Đông bàn giao công trình cho tổ dân số 11, phường Nguyễn Trãi

Công trình cải tạo nằm trong địa bàn khu dân cư, sân chơi rộng nhưng chỉ có ghế đá, thiếu các đồ chơi ngoài trời và không thu hút được thiếu nhi. Ngoài ra, ghế đã cũ và gẫy, một số gốc cây mục gây nguy hiểm cho trẻ trong quá trình chạy nhảy, vui chơi. Đoàn Thanh niên quận đã khảo sát, thiết kế phối cảnh công trình; đồng thời xin chủ trương của Thường trực Quận ủy để tổ chức san lấp mặt bằng, lắp đặt các thiết bị: xích đu, thang vận động, bập bênh, thú nhún…

Ngay sau khi công trình hoàn thành đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân và thanh thiếu nhi tổ dân phố 11 (phường Nguyễn Trãi). Đặc biệt, nơi đây đã trở thành địa điểm vui chơi yêu thích của các em thiếu niên, nhi đồng. Công trình được thực hiện bằng các vật liệu bền chắc, có tuổi thọ cao, được trang trí , phối cảnh sinh động phù hợp với tâm lý lứa tuổi thiếu nhi.Tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Công trình được Quận đoàn Hà Đông thực hiện với tổng kinh phí 30 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa và đóng góp ngày công của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận.

Dịp này, Quận đoàn Hà Đông đã tặng quà cho 5 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nguyễn Trãi.Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC