Loading ...
Hội đồng Đội TP Hà Nội: Đồng hành với nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện cho thiếu nhi
Thứ 4, 16/05/2018 - 06:59
Ngày 14/5, tại Nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018); 35 năm Ngày thành lập Trường Lê Duẩn (19/5/1983 - 19/5/2018) và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba (lần thứ hai).

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của thiếu nhi chào mừng buổi lễ.


Tới dự có đồng chí Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Hội đồng Đội các thời kỳ, các đồng chí Thường trực Thành đoàn, Thường trực Hội đồng Đội TP Hà Nội.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và thiếu nhi Thủ đô đã cùng nhau ôn lại truyền thống 77 năm vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, bồi đắp niềm tự hào trong phụ trách Đội và thiếu nhi Thủ đô; khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới. Đây cũng là dịp để gặp mặt, tri ân cán bộ phụ trách thiếu nhi các thời kỳ và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.


Đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Hội đồng Đội TP Hà Nội.

Trong diễn văn kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 35 năm Ngày thành lập trường Lê Duẩn, TS Nguyễn Thứ Mười – Hiệu trưởng trường Lê Duẩn đã ôn lại truyền thống vẻ vang 77 năm của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Là lá cờ đầu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của cả nước, Đội TNTP thành phố Hà Nội luôn tự hào là nơi khởi xướng của nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa lịch sử được lan tỏa trong cả nước, đóng góp vào thành công chung và sự phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày nay.


Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng Hội đồng Đội TP Hà Nội

Công tác giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, lí tưởng cách mạng, cho đội viên, thiếu nhi được quan tâm đặc biệt. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm rèn luyện thể chất và giáo dục thẩm mĩ cho thiếu nhi được tổ chức sôi nổi, rộng khắp. Công tác chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được quan tâm với nhiều hình thức cụ thể.

Nhiều chương trình, phong trào, hoạt động lớn đã được Hội đồng Đội các cấp tổ chức sáng tạo, thiết thực và hiệu quả, tiêu biểu như: Phong trào "Kế hoạch nhỏ", "Nghìn việc tốt", "Em yêu Hà Nội"; Chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thủ đô"; chương trình "Một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn", diễn đàn trẻ em, chương trình phổ cập bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn... và gần đây nhất là phong trào "Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy"...


Đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao Huân chương lao động hạng Ba cho trường Lê DuẩnGóp phần tạo nên thành tích chung của công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô ngày hôm nay có một thiết chế đã luôn bền bỉ đồng hành cùng đội viên, nhi đồng thành phố trong suốt 35 năm qua. Đó chính là Trường Lê Duẩn. 35 năm, một chặng đường; Trường Lê Duẩn đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào trong đào tạo, bồi dưỡng; xây dựng được truyền thống vẻ vang mang đậm dấu ấn của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên đã cùng chung tay gây dựng. Tất cả đều hướng về một mục tiêu chung mà năm xưa Tổng Bí thư Lê Duẩn đã trao truyền cho "Ngôi trường khăn quàng đỏ", đó là trách nhiệm phải chăm sóc, giáo dục thật tốt thế hệ trẻ, góp phần xây dựng công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của Thủ đô thân yêu ngày càng vững mạnh.

Thấm nhuần lời dạy của Tổng Bí thư Lê Duẩn, trong thời gian tới, thầy và trò Trường Lê Duẩn sẽ cùng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thiện mô hình, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hướng dẫn phương pháp tổ chức vui chơi giáo dục, xứng đáng là "Vườn ươm cán bộ quản lí tương lai" cho Thủ đô.


Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chúc mừng trường Lê Duẩn

Phát biểu tại kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội khẳng định, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 77 năm qua, thiếu nhi Thủ đô đã cùng thiếu nhi cả nước tích cực tham gia các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực của Đội. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu thi đua trong cả nước. Với các hình thức phong phú, thiết thực, sáng tạo, tổ chức Đội Thủ đô đã thực sự là người bạn đồng hành với nhà trường góp phần vào sự nghiệp giáo dục toàn diện cho thiếu nhi.


Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội phát biểu tại lễ kỷ niệm


Các đại biểu tham dự giao lưu với chủ đề "Tự hào người cán bộ Đội"

Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh, trong thời gian tới Hội đồng Đội thành phố sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc, giáo dục; tạo môi trường, sân chơi để thiếu niên, nhi đồng được vui chơi, học tập, rèn luyện và phát triển kỹ năng; tăng cường công tác tuyên tuyền, giáo dục chính sách, pháp luật liên quan đến trẻ em, quyền trẻ em; tổ chức các diễn đàn để trẻ em được nói lên ý kiến, nguyện vọng, khẳng định tiếng nói của mình; tổ chức các lớp tập huấn, phổ cập bơi, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho thiếu nhi; chú trọng công tác hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn...


Các đồng chí lãnh đạo trao tặng giải thưởng Cống hiến tới các đồng chí có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra giao lưu vói chủ đề "Tự hào người cán bộ Đội"; trao giải thưởng cống hiến cho 10 đồng chí có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô; tuyên dương 60 Liên đội trưởng tiêu biểu năm học 2017 - 2018.


60 Liên đội trưởng tiêu biểu Thủ đô được tuyên dương dịp này

Dịp này, để ghi nhận những đóng góp của Trường Lê Duẩn trong suốt 35 năm qua cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô, Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (lần thứ hai) cho đơn vị.
Ngọc Linh. Ảnh Vương Đức
CÁC TIN TỨC KHÁC