Loading ...
Giáo dục truyền thống cho thiếu nhi Hà Nội
Thứ 6, 08/12/2017 - 07:48
Trong chuỗi chương trình ra mắt “Hội đồng trẻ em Thành phố Hà Nội giai đoạn 2017- 2019, chiều 7/12, các thành viên Hội đồng trẻ em đã được tham gia buổi giáo dục truyền thống.
Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022 của tuổi trẻ Thủ đô.

Các thành viên Hội đồng trẻ em được trải nghiệm tại các địa chỉ ý nghĩa: Nhà H67, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài Bắc Sơn, nhà Đại tướng Võ Nguyên giáp.


Các đại biểu đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, trường Lê Duẩn cùng Hội đồng trẻ em thực hiện nghi lễ trước khi dâng hương tại Nhà H67- Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh


Thông qua hoạt động này, các em đã được lắng nghe những câu chuyện lịch sử về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hiểu hơn về những công lao, hy sinh to lớn của người cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cũng như tình cảm yêu thương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp dành cho thiếu nhi.


Đoàn dâng hoa tại tượng đài Bắc Sơn


Đây là lần đầu tiên, Trần Hải Thanh, học sinh lớp 8, trường THCS Thị trấn Trâu Qùy- Hà Nội được tham gia chương trình thăm quan, về nguồn tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cô bé xúc động và cảm thấy tự hào. Thanh chia sẻ: “Em đã hiểu hơn rất nhiều về Bác Hồ, về những trang sử hào hùng của dân tộc. Em nguyện sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng với những công lao to lớn của thế hệ cha ông đi trước đã mang lại cuộc sống hòa bình, hạnh phúc cho chúng em hôm nay”.Đoàn đến thăm và dâng hương tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Tối cùng ngày, tại trường Lê Duẩn, 41 thành viên Hội đồng trẻ em có phiên họp trù bị ra mắt Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội và chuẩn bị các nội dung diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” để trình bày, kiến nghị, cũng như đưa ra những quan điểm, tiếng nói của thiếu nhi Thủ đô tới các đồng chí đại diện lãnh đạo thành phố.

Sáng mai (8/12), Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Ra mắt Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017- 2019 và diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Một số hình ảnh tại buổi giáo dục truyền thống:Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC