Loading ...
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt 200 thiếu nhi dân tộc tiêu biểu
Thứ 4, 23/08/2017 - 08:43
Ngày 22/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt và nói chuyện với 200 đại biểu thiếu nhi dân tộc tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và 63 cán bộ phụ trách từ khắp mọi miền đất nước về dự Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III, năm 2017 do Hội đồng Đội T.Ư tổ chức. Buổi gặp mặt nằm trong khuôn khổ Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III năm 2017 diễn ra từ ngày 21/8 đến 23/8/2017.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với thiếu nhi tiêu biểu xuất sắc các dân tộc năm 2017

Tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đã báo cáo về chương trình liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III, năm 2017. Theo đó, tham dự Liên hoan lần này có 263 đại biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 200 em thiếu nhi và 63 đồng chí là cán bộ làm công tác phụ trách thiếu nhi.

Trong 200 em thiếu nhi, có 63 em là học sinh Tiểu học, 137 em là học sinh Trung học cơ sở, 36 em nam, 164 em nữ; có đại diện của 47/54 dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam, trong đó, ngoài dân tộc Kinh là các em thuộc các dân tộc ít người, như: Tày, Thái, Mường, Khơ me, Ja-Rai, Ê-Đê, Ba-Na, Xơ-Đăng, Khơ-me...., có những dân tộc rất ít người, như: dân tộc Ơ Đu, B-râu, dân tộc Chứt,....

Các em là những thiếu niên, nhi đồng đến từ các vùng miền với điều kiện khác nhau, rất nhiều em thuộc hộ nghèo, trong đó 31 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 5 em là trẻ mồ côi, 8 em gia đình thuộc diện chính sách.

Nỗ lực vượt khó, vươn lên, đa số các em đạt thành tích khá, giỏi trong học tập, một số em liên tục đạt học sinh giỏi trong các năm học, một số em đạt giải nhất, nhì trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa ở cấp tỉnh, huyện.

Vui mừng gặp mặt đoàn đại biểu thiếu nhi các dân tộc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những thành tích, sự cố gắng của các cháu thiếu nhi. Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm to lớn đối với các cháu thiếu nhi, đặc biệt là những thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội đề nghị, thời gian tới T.Ư Đoàn tiếp tục chỉ đạo, phát động nhiều hơn nữa các chương trình, hoạt động chăm sóc giúp đỡ các em thiếu nhi, nhất là các cháu ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các chương trình, sân chơi hấp dẫn để các cháu thiếu niên, nhi đồng các vùng miền trong cả nước vui chơi, học tập, sinh hoạt lành mạnh. Bên cạnh đó, T.Ư Đoàn Hội đồng Đội T.Ư, các nhà trường, các anh chị phụ trách Đội cần cập nhật kiến thức thường xuyên, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho các em thiếu nhi nhằm giúp các em phòng tránh, bảo vệ bản thân trước nguy cơ xâm hại tình dục, đuối nước...

Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC