Loading ...
Chỉ huy Đội quận Hai Bà Trưng tranh tài
Chủ nhật, 13/05/2018 - 19:38
Sáng 11/5, tại trường THCS Nguyễn Phong Sắc, Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm học 2017 – 2018.


Theo chị Võ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Quận đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng, trong công tác xây dựng Đội, Chỉ huy Đội đóng vai trò quan trọng. Không có cán bộ giỏi, phong trào của Liên đội đó không vững mạnh. Vì vậy, Hội thi Chỉ huy Đội giỏi không chỉ là dịp để các em thiếu niên, học sinh, cán bộ Đội trong quận thể hiện tài năng, trí tuệ và sự hiểu biết về công tác thiếu nhi và nghiệp vụ mà còn là nơi để các em được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng trong công tác Đội.

Hội thi cũng sẽ giúp các Liên đội tập trung đổi mới phương pháp, cách làm nhằm đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao trong công tác; giúp đội viên hiểu rõ hơn và thực hành đúng Nghi thức Đội, rèn luyện tính kỉ luật, trau dồi và nâng cao kỹ năng sống, làm việc nhóm… phấn đấu thành đội viên tốt, chỉ huy đội giỏi.Tham gia hội thi có 15 cán bộ đội đến từ các Liên đội trong toàn quận. Các thí sinh phải trải qua các phần thi: khởi động (các thí sinh tham gia giải tín hiệu Morse), Tăng tốc (thực hành nút dây trại và dấu đường) và Về đích (phát tín hiệu Semaphore).Đại diện Liên đội THCS Nguyễn Phong Sắc cho biết: “Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích giúp chúng em có cơ hội, giao lưu, học hỏi thêm nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác Đội. Từ đó,  chúng em áp dụng vào thực tế để đưa công tác Đội của nhà trường phát triển hơn”.


Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 15 giấy chứng nhận “Chỉ huy Đội giỏi”  cho 15 thí sinh tham dự; trao 1 giải Nhất cho Đội Nguyễn Bá Ngọc (gồm các Liên đội THCS Minh Khai, Quỳnh Mai; Ngô Quyền; Lê Ngọc Hân; Hai Bà Trưng);  1 giải Nhì cho đội Lê Văn Tám (gồm các Liên đội THCS Đoàn Kết, Nguyễn Phong Sắc, Vĩnh Tuy, Lương Yên, Tây Sơn ) và 1 giải Ba cho đội Kim Đồng (gồm các Liên đội THCS Trưng Nhị, Ngô Gia Tự, Vân Hồ, Hà Huy Tập, Tô Hoàng).


 Đồng thời, em Đỗ Nhật Mai đến từ Liên đội THCS Tây Sơn và  em Phùng Bảo Nhi đến từ Liên đội THCS Ngô Gia Tự có số điểm cao nhất tham gia hội thi cấp Thành phố.
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC